Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

5 dấu hiệu xuất hiện bạn cần gặp bác sỹ ngay trong quá trình giảm béo

Bạn bị áp lực trong quá trình giảm cân? Bạn luôn gặp khó khăn trong quá trình ăn kiêng giảm cân của mình. Bạn quá nôn nóng giảm cân chính vì thế bạn luôn ép mình vào một khuôn khổ đôi khi cơ thể cảm giác quá sức chịu đựng. Và, một chế độ ăn uống thiếu cân bằng hay cường độ tập luyện quá cao lại vô tình là nguyên nhân dẫn đến những biểu hiện sức khỏe cụ thể dưới đây:

1.Gây đau khớp

5 dấu hiệu xuất hiện bạn cần gặp bác sỹ ngay trong quá trình giảm béo

Khi bạn chọn các bài tập quá sức và tập không đúng cách một thời gian dài điển hình như chạy nhanh và nhảy. Sau một thời gian, cơ thể bạn có hiện tượng đau khớp gối, hay đốt sống lưng thì bạn nên chủ động đi khám ngay để đề phòng nguy cơ bị chấn thương cột sống và viêm khớp.

2.Choáng váng, đau đầu

5 dấu hiệu xuất hiện bạn cần gặp bác sỹ ngay trong quá trình giảm béo2

Bạn ép cơ thể vào một chế độ ăn kiêng hà khắc cũng là điều mà bạn nên chú ý. Bởi cơ thể thiếu chất một thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn thiếu máu dễ gây nên tình trạng choáng váng thường xuyên.

Ngoài ra, nếu cường độ tập luyện quá cao sẽ khiến lưu lượng máu truyền đi kém, gây ra hiện tượng thiếu hụt oxy nên dẫn đến tình trạng thiếu oxy lên não, kéo theo sau đó là các triệu chứng như hoa mắt, choáng váng, đau đầu, thở dốc, ngất xỉu...

3.Cảm lạnh thường xuyên

5 dấu hiệu xuất hiện bạn cần gặp bác sỹ ngay trong quá trình giảm béo3

Một chế độ ăn không cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như vitamin và chất chống oxy hóa sẽ dẫn đến tình trạng suy giảm hệ miễn dịch. Lúc này, cơ thể của bạn sẽ mất khả năng chống lại các chứng bệnh cảm lạnh hay các bệnh thông thường khác. Và cách tốt nhất là bạn nên xem xét lại chế độ ăn mà mình đang theo đuổi cũng như chuyển sang một chế độ ăn khác đầy đủ dinh dưỡng hơn.

4.Những cơn đau dạ dày

5 dấu hiệu xuất hiện bạn cần gặp bác sỹ ngay trong quá trình giảm béo4

Dấu hiệu đầu tiên phản ánh một chế độ ăn kiêng không lành mạnh chính là việc xuất hiện những cơn đau dạ dày thường xuyên. Nếu dạ dày của bạn thường gặp phải tình trạng khó chịu, đi kèm với cảm giác buồn nôn thì nhiều khả năng là do một số loại thực phẩm bạn tiêu thụ vào trong ngày có vấn đề, khiến cơ thể không hấp thu được. Do đó, nếu gặp phải dấu hiệu này thì nên chú ý đến chế độ ăn kiêng để giảm cân của mình và cố gắng cắt giảm một số loại thực phẩm không phù hợp với cơ thể ra khỏi chế độ ăn.

5.Thường xuyên mất ngủ

5 dấu hiệu xuất hiện bạn cần gặp bác sỹ ngay trong quá trình giảm béo5

Nhiều người muốn giảm cân nhanh đã lựa chọn hình thức nhịn ăn, nhịn uống để nhanh chóng xuống cân. Thế nhưng, do cơ thể không có đủ năng lượng cần thiết để hoạt động nên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả tập luyện giảm cân. Ngoài ra, việc bỏ bữa thường xuyên còn kéo theo tình trạng suy nhược cơ thể, rối loạn giấc ngủ, da khô, mất nước, teo cơ bắp, tóc gãy rụng... Và một khi thấy có dấu hiệu này thì bạn nên chủ động đi khám ngay để biết rõ tình trạng sức khỏe hiện tại.

nhanle |06/21/2019 |Phổ biến: 418