Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi

Hầu như tất cả những ai đi tập gym hoặc tập thể hình đều mong muốn có bắp chân phát triển đẹp cùng với thân người và các nhóm cơ khác. Tuy nhiên, giữa mong muốn và tập luyện dường như có sự khác biệt khá lớn. Sau đây chúng tôi xin liệt kê 5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi: Sai lầm 1:

5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi7

Dùng mức tạ quá nặng, bạn có thể bắt đầu bật lên ở cuối mỗi lần lặp hoặc thất bại không thể căng cứng ở đỉnh ván lặp. Mức tạ quá nặng cũng có thể làm bạn dùng lực của cơ 4 đầu và đánh lừa mức tạ. Không chỉ tập sai tư thế nó còn không thể giúp bạn phát triển cơ bắp chân đúng cách. Nếu bạn đang thắc mắc rằng liệu bạn có đang tập quá nặng hay không thì sau đây là 1 vài cách để kiểm tra: Bạn không thể thực hiện bài tập đứng nâng chân mà không gập gối, hay bài tập ngồi nâng chân mà không dùng hai tay để đẩy tạ lên. Sai lầm 2:

5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi6

Các nhóm cơ không thể phát triển nếu không luyện tập. Nếu muốn hai bắp chân của mình trong nổi bật hẳn lên, bạn phải bắt đầu luyện tập chúng như cách tập cho cơ lưng hoặc ngực: đều đặn, từ nhiều góc độ cho tới hoàn toàn mệt đuối sức. Nếu cố gắng tấn công vào nhóm chân trên quá nhiều và không có đủ năng lượng để làm như vậy cho bắp chân ở ngày tập chân, hãy tăng thêm 1 ngày tập cơ bắp chân khi rảnh hoặc thêm vào 1 buổi tập khác. Dù bạn chọn cách nào, điều quan trọng là đảm bảo các cơ bắp chân phải được chú ý nhiều. Sai lầm 3:

5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi3

Khi luyện tập bắp chân, hãy bỏ qua số lần lặp thông thường đi. Nếu bạn muốn cơ bắp chân phát triển thì đừng bao giờ tập ít hơn 20 lần/hiệp. 25-30 hoặc hơn là tốt nhất. Nếu chưa đủ sức, hãy tập tăng dần đều nhé. Đây chính là sai lầm tập bắp chân sơ đẳng nhưng nhiều người phạm phải. Nhiều lần lặp hơn sẽ bắt bạn dùng mức tạ nhẹ hơn, giúp bạn căng cứng cơ bắp chân hoàn toàn và kích thích các cơ phát triển.

Sai lầm 4: 5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi2

Nhiều người thích bật tạ hoặc chỉ thực hiện 1 phần lần lặp khoảng 50%, nhưng không căng cứng ở đỉnh bài tập. Đây một sai lầm tập bắp chân quá rõ ràng.

Hãy tối ưu hóa sự căng cứng cơ thể ở đỉnh mỗi lần lặp bằng cách đứng trên mũi bàn chân và đẩy mạnh thân người lên càng cao càng tốt. Hãy giữ trạng thái căng cứng các múi cơ khi bạn từ tự hạ tạ xuống vị trí ban đầu. Tăng thời gian mỗi lần lặp lên sẽ gia tăng khoảng thời gian bắp chân bị căng cứng, thậm chí bạn đang dùng chung 1 mức tạ và lần lặp như thường ngày. Sai lầm 5:

5 sai lầm thường mắc phải dành cho những ai đang giảm béo đùi5

Chúng ta đều nghe rằng xoay mũi chân vào trong, ra ngoài và hướng về phía trước sẽ tác động vào bắp chân từ nhiều hướng. Mũi chân hướng thẳng về phía trước sẽ giúp phát triển cơ trong và ngoài của bắp chân. Mũi chân hướng ra ngoài sẽ chuyển tác động vào bên trong của bắp chân và mũi chân hướng váo trong sẽ chuyển tác động vào bên ngoài của bắp chân.
nhanle |07/20/2018 |Phổ biến: 146