Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

8 bước giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả

Tại sao người ta lại dễ rơi vào trạng thái mất kiểm soát cơn thèm ăn và dẫn đến tăng cân nhất là khi rơi vào trạng thái tình cảm không tốt? Tất cả vì 3 lý do phổ biến đó là: cảm xúc khó chịu, 2 là áp lực, ba là di truyền.

Nếu bạn ảnh hưởng từ di truyền và bạn thừa kế gel béo phì thì chắc chắn bạn không thể tránh khỏi. Bởi béo phì là một bệnh lý liên quan đến việc mất kiểm soát cơn thèm ăn và bạn vô tư nạp nhiều thức ăn mà không hề có cảm giác no. Để khắc phục bạn cần dùng một vài biện pháp được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Đối với hiện tượng cảm xúc khó chịu và áp lực sẽ làm tăng hormone serotonin tự nhiên (tăng cảm giác thèm ăn) và giảm hormone cortisol (có vai trò ổn định tâm trạng) thì nhanh chóng bạn sẽ rơi vào trạng thái mất kiểm soát khẩu phần ăn.

Hiểu được các nguyên nhân gây thèm ăn bạn sẽ khắc phục chúng một cách dễ dàng bằng các biện pháp đơn giản dưới đây:

8 bước giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả Khắc phục cơn thèm ăn với 8 bước đơn giản

Thay thế thức ăn lành mạnh

Thay vì bạn lựa chọn các thức ăn béo, nhiều calo để trong lúc tâm trạng tồi tệ bạn có thể lựa chọn các thực phẩm lành mạnh để giúp tạo cảm giác no nhưng không gây tăng cân như khoai lang, sữa, bột yến mạch, các loại trái cây, rau xanh hoặc các món salad, các loại hạt…Những thực phẩm này đều giúp kiểm soát cơn thèm ăn rất hiệu quả.

Tự chế biến những món ăn vặt

8 bước giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả 1 Tự tay chế biến thức uống giải khát để đảm bảo an toàn và thơm ngon

Nếu bạn thèm các món ăn vặt thay vì đi mua hãy chọn cho mình những thực phẩm yêu thích và tự tay chế biến nó. Thứ nhất vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, thứ hai tránh được các thực phẩm nhiều chất béo, dầu mỡ nên tránh được tăng cân.

Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục sẽ giúp cơ thể lấy lại cân bằng trạng thái và mang đến cho bạn một vóc dáng thon gọn, săn chắc. Thể dục mỗi ngày còn mang đến sự dẻo dai và phòng chống nhiều bệnh tật.

Ngủ đúng giấc

Ngủ chính là thời gian cơ thể nghỉ ngơi và tự động tái tạo, thiết lập mọi cân bằng cho cơ thể. Một giấc ngủ đủ, một tinh thần tỉnh táo sẽ có một vóc dáng thon gọn và không bị cơn thèm ăn hoành hành. Nhưng ngược lại cơ thể sẽ nhanh chóng có biểu hiện mệt mỏi và thèm ăn.

Thiền

8 bước giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn một cách hiệu quả 2 Thiền giúp cơ thể lấy lại cân bằng và khắc phục cơn thèm ăn

Thiền từ lâu đã được sử dụng như là một cách giảm căng thẳng và lo lắng tự nhiên. Một nghiên cứu cho thấy những người thường xuyên uống rượu khi thực hành thiền làm giảm đáng kể cơn thèm rượu và tinh thần minh mẩn hơn. Thiền còn là trạng thái tịnh tâm giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống nhiều bệnh tật.

|06/23/2018 |Phổ biến: 136