Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Ăn uống khoa học để giảm cân thế nào thì hiệu quả?

Ai cũng biết việc lên kế hoạch giảm cân và ăn uống hợp lý sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, thế nhưng phải ăn uống khoa học để giảm cân thế nào thì hiệu quả thì không phải ai cũng biết.

an-uong-khoa-hoc-de-giam-can-the-nao-thi-hieu-qua-1

Chế độ ăn uống khoa học

Xây dựng cho mình một chế độ ăn uống khoa học không phải là ăn kiêng một cách khắt khe. Ngược lại, khi bạn xác định xây dựng chế độ này thì nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất, từ chất béo, bột đường đến cả thức ăn có đạm, đồng thời tăng cường rau quả. Nếu bạn ăn kiêng quá nhiều và loại bỏ quá nhiều dưỡng chất thì dù giảm được cân nhưng khối lượng cơ trong cơ thể cũng giảm đi chóng mặt. Giảm cân theo cách này không khiến thân hình của bạn đẹp hơn được.

Cách giảm cân tốt nhất là bạn nên dùng các loại sinh tố trái cây giàu vitamin kết hợp với thực đơn ăn kiêng hợp lý. Một số món sinh tố mà bạn có thể nghĩ tới như sinh tố bưởi, dứa… được xem là những gợi ý tuyệt vời. Đặc biệt, bưởi kết hợp với dứa sẽ giúp bạn giảm mỡ tốt hơn mà lại tốt cho sức khỏe của bạn.

an-uong-khoa-hoc-de-giam-can-the-nao-thi-hieu-qua-2

Kết hợp tập luyện

Ngoài kế hoạch ăn uống thì tập luyện luôn đóng vai trò quan trọng hàng đầu để bạn đạt được hiệu quả. Ngay cả khi không có nhiều thời gian để đến các phòng tập, bạn vẫn có thể tự tập các bài tập đơn giản như squat và plank tại nhà.

Đây đều là các bài tập có tác động tăng nhịp tim, đốt cháy calo tốt hơn. Mỗi ngày chỉ cần khoảng 30 phút tập như vậy, cơ thể bạn có thể đốt cháy đến 300 calo. Bên cạnh đó, việc tập luyện cũng giúp bạn săn chắc các vùng đùi và bắp tay hơn. Kết quả là vùng eo sẽ thon gọn và vùng mông cũng tốt hơn rất nhiều.

an-uong-khoa-hoc-de-giam-can-the-nao-thi-hieu-qua-3

Đi bộ

Đi bộ được xem là một trong những bài tập giúp bạn giảm cân tốt nhất. Thêm vào đó, bạn cần phải lưu ý rằng hoạt động đi bộ của bạn có thể mang lại hiệu quả giảm cân tốt hay không  còn phải dựa vào cường độ và tốc độ đi lại nữa. Tốc độ trung bình của chị em là khoảng 91-115 bước mỗi phút để tác động nhiều đến các cơ của cơ thể.

Ngoài ra, đi bộ cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn, tăng cường hệ hô hấp. Nó còn phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nữa.

Trần Uyên Bích Ngọc |04/09/2020 |Phổ biến: 308