Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Ảnh hưởng sức khỏe của đôi giày cao gót

Bạn đừng bị cuốn hút bởi sự quyến rũ của đôi giày cao gót mà nó tiềm tang nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe mà bạn khó lường trước được. Và tình trạng lạm dụng giày cao gót thường xuyên ra ở các bạn trẻ nhất là các bạn nữ văn phòng. Bạn đã thực sự hiểu biết sức ảnh hưởng sức khỏe của đôi giày cao gót ?

 Ảnh hưởng sức khỏe của đôi giày cao gót-phần 1

Bệnh về khớp

Khi mang giày cao gót, dáng đi thay đổi làm tăng sức ép lên đầu gối khoảng 26% . Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ đau nhức đầu gối nếu đi giày cao gót trong thời gian dài.

Bên cạnh đó gót chân bị kích thích, vị trí xương ngay gót chân sẽ bị bè ra, làm mất dáng đôi bàn chân thon gọn.

Do chịu trọng lực nhiều, mắc cá chân của bạn khó chịu được thăng bằng,  dễ bị rạn nứt, và vỡ mắc cá chân.

Vị trí khớp dễ bị đau nhất là nằm ở dưới đế chân. Toàn bộ trọng lực cơ thể bị dồn xuống mũi chân, bàn chân dễ bị bè ra, đau nhức. Các dây thần kinh bị chèn ép dưới bàn chân dễ làm chân bạn bị tê buốt.

Ảnh hưởng đến cuộc sống

Khi đi trên đôi giày bình thường, cột sống lưng sẽ được đứng thẳng, còn đối với giày cao gót xương cột sống sẽ bị cong lệch. Cụ  thể hơn nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến xương gai cột sống, làm bạn khó cân bằng trọng lượng, có cảm giác chúi về phía trước. Dần theo thời gian bạn sẽ bị tình trạng nhức mỏi lưng vì hệ cơ phải làm việc quá sức.

 Ảnh hưởng sức khỏe của đôi giày cao gót-phần 2

Ảnh hưởng đến sinh sản

Khi trọng lượng được dồn vào mũi chân, chân phải chịu lực ép hơn mức bình thường, sẽ dẫn đến nguy hại cho hệ thống niệu sinh dục dẫn đến sự thay đổi bên trong của các cơ quan. Máu lưu thông không đều, khung xương chậu bị nghiêng, rối loạn kinh nguyệt và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Hình dáng đôi chân

Một thời gian dài đi giày cao gót, bàn chân bạn trở nên xù xì , thô kệch. Các đốt ngón chân bị cúp vào trong gây đau đớn.

Nếu đi trong thời gian dài, bàn chân bạn bị cong, khó duỗi thẳng.

 Ảnh hưởng sức khỏe của đôi giày cao gót-phần 3 Ảnh hưởng sức khỏe của đôi giày cao gót

Một số biện pháp khắc phục

Nếu việc đi giày cao gót là sự bắt buộc, bạn có thể áp dụng một số mẹo sau đây để hạn chế tác hại của giày cao gót đến sức khỏe:

  • Nên chọn đôi giày có kích thước vừa chân, không nên quá to và quá nhỏ. Đứng trên đôi giày phải có cảm giác thoải mái nhất.
  • Nên chọn một đôi giày hàng hiệu,  bởi nó được thiết kế và tính toán các thông số kỹ thuật ,chất liệu, kiểu dáng để người dùng cảm thấy thoải mái, và bớt đau chân hơn cấc đôi giày trôi nổi khác.
  • Chọn đôi giày có độ cao trung bình, không nên chọn đôi giày quá cao như 10cm hoặc 12cm. Hoặc đôi giày tuy không cao nhưng độ chúi cao vẫn không nên chọn.
  • Chăm sóc chân mỗi ngày bằng cách ngâm chân trong nước ấm, muối gừng, hoặc nước ấm hòa cùng ít mật ong trong 10-15 phút.  Bạn có thể để một ít sỏi dưới thau để đôi chân được thoải mái, giải tỏa được căng thẳng trong công việc. Ngâm chân với nước muối ấm còn giúp bạn có giấc ngủ thật sâu và ngon giấc hơn.
Xem thêm Cách đối phó khi sếp " thả dê" Những mẹo giúp bạn phỏng vấn thành công

Slimfit USA -một sản phẩm từ Kỳ Duyên house

Collagen Slim USA- Thuốc giảm cân bổ sung Collagen từ Mỹ

Relacore – giải pháp cho người siêu béo

|06/21/2019 |Phổ biến: 1776