Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

"Bà tám" vào công sở

Ngày xưa chúng ta chỉ nghe đến chữ “ bà tám” khi ám chỉ những người vô công rỗi nghề hay ngồi lê đôi mách. Nhưng tình thế bây giờ không phải vậy, “ bà tám” còn len lỏi cả vào chốn công sở từ chuyện lớn đến chuyện bé.

"Bà tám" vào công sở-phần 1

Những chuyện lớn

Dung, một cô nhân viên khá kín tiếng và ít khi soi mói chuyện người khác nên có vẻ mọi ng’ười khá dè chừng với cô. Nhưng có như vậy cô mới tận mắt chứng kiến được những cuộc “buôn lưa lê “ không có hồi kết, và nếu cô là người trong cuộc chưa chắc gì nhận ra mình đã quá “ bà tám”.

Kể là mấy hôm trước khi vào công ty, cô nghe những chị đồng nghiệp nhao nhao lên vì vụ ông sếp có bồ mới. Là một vị giám đốc tuổi trẻ tài cao,lại điển trai có số đào hoa nên hầu hết các em đều chết mê chết mệt. Nhưng cái số đào hoa cứ quấn lấy vị giám đốc này, mấy hôm trước còn thấy một em xinh tươi mới cặp cè được 1 hay 2 tháng gì đó, nay lại tới em chân dài miên man ở một công ty đối tác. . Các “ bà tám” thi nhau bàn tán rằng “ Sếp đào hoa kinh , em nào gặp mà chẳng mê”. Một chị tên Uyên nói thêm “ nghe đồn sếp đi gặp gỡ đối tác, bên ấy dẫn theo em thư ký, ai ngờ bị sếp kua luôn”. Một giọng nam vang lên “ Mới gặp có vài phút mà em ấy như điêu đổ vậy à”, “ sếp mà muốn thì em nào chẳng bám theo”…

"Bà tám" vào công sở-phần 1-phần 2 "Bà tám" vào công sở

Cứ như vậy một câu chuyện không hồi kết. Mỗi khi sếp có thay đổi gì mới như : xe, nhà, quần áo, thậm chí tóc tai như thế nào cũng đều làm chủ đề nóng để bàn chuyện. Dung nghe mà cảm thấy ngán ngẩm, nếu sếp mà biết những việc này có lẽ sẽ thêm nhức đầu.

Đến chuyện bé

Chẳng những thế, những chủ đề nóng hổi vê sếp rồi đến những chuyện bé của anh bảo vệ, rồi những đồng nghiệp trong công ty.

Đó là trường hợp của bé Hằng mới vào công ty, là nhân viên trẻ và cũng có thể là xiteen nhất. Xét về ngoại hình tổng thể Hằng khá bắt mắt lại thêm tính tình vui vẻ hòa đồng nên được mọi người yêu mến, nhất là mấy anh trong công ty, còn mấy chị nữ thì có vẻ không thích gì cho lắm. Vào thử việc được vài hôm Hằng nhanh chóng bắt chuyện cùng mấy anh, và vài hôm thì thân thiết như bạn thân.

"Bà tám" vào công sở-phần 3

Cũng nhờ vậy lại được một phen làm đề tài nóng hổi cho mấy “chị tám”. “Con bé ấy mà xinh cái gì, được cái biết trưng diện chứ chẳng ra hồn”. Rồi một chị tên Lan “ tao thấy nó được cái khéo dụ trai, thằng nào cũng tíu ta tíu tít đi mua cơm cho nó, tao khinh”. Lại nghe thêm một vài câu “ tao thấy nó khá lẳng lơ , thằng nào đẹp trai trông công ty đều bị nó dụ hết”…

Rồi lại đến chuyện anh bảo vệ “ lão ấy già rồi sao không kiếm gì làm, làm bảo vệ suốt đời vậy à”.” Nhưng mà em bác ấy cũng tội, lớn tuổi rồi mà không ai lo cơm nước, một thân một mình”….

Bạn thấy đây, không biết từ khi nào “bà tám” vào công sở lại hoành hành đến thế. Không ít người gặp phải trường hợp này, đôi khi lại lẻn vào một góc  nào đó mà khóc thét, tủi thân. Sự thật như thế nào chỉ người trong cuộc mới hiểu, những gì biểu hiện bên ngoài chưa hẳn là như vậy.

Và những cuộc trò truyện như vậy sẽ khiến cả không khí làm việc thêm vui nhộn, tinh thần làm việc thoải mái hơn nhưng đôi khi Dung cảm thấy không khí ngột ngạt vì quá chi là nhiều “ bà tám”. Tuy cô không cô lập bản thân mình với những chị “ bà tám” kia, đôi khi vẫn có những lúc thêm mắm muối vào cho thêm vui, nhưng dần nó làm cô ngán ngẩm, Còn đâu văn hóa của những người lịch thiệp.

Xem thêm

Có nên làm những nghề này khi đàn ông rất sợ ?

Đàn ông công sở hay ngoại tình ?

Biotin Collagen Slim - viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc

Thuốc giảm cân hiệu quả nhanh Great Slim USA

Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

|04/14/2021 |Phổ biến: 931