Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Bài tập giảm cân nhanh với HIIT

Bạn đã từng nghe qua phương pháp giảm cân với bài tập HIIT?  Vậy HIIT thật sự là phương pháp giảm cân như thế nào ?

HIIT là gì ?

HIIT là High Intensity Interval Training - tạm dịch là "Tập cường độ cao cách quãng". HIIT là một phương pháp giảm cân chứ không phải một bài tâp cụ thể nào.

 Bài tập giảm cân nhanh với HIIT-phần 3

Theo phương pháp HIIT, người luyện tập phải luyên tập cường độ rất cao, và không thích cho những người bệnh tim mạch, hô hấp. Một bài tập HIIT thường bắt đầu bằng vài phút khởi động, sau đó là những giai đoạn nhanh (nước rút) và chậm (phục hổi) luân phiên nhau. HIIT thường kéo dài 10-20 không tính thời gian khởi động và thả lỏng.

Những bài tập HIIT

Có nhiều bài tập giảm cân nhanh với HIIT, bạn có thể lựa chọn vd như :

  • Chạy thật nhanh trong vòng 1 phút, sau đó đi bộ 2 phút và thực hiện trong 15 phút.
  • Trượt tuyết tại chổ: Lưng thẳng, dang rộng chân hông, sau đó khụy gối nghiêng người sang một bên phải, chân trái nhón mũi lên. Bạn cứ tưởng tượng như minh đang trượt tuyết.
  • Ngoài hai bài tập trên còn rất nhiều bài tập giảm cân khá đơn giản và hiệu quả.
 Bài tập giảm cân nhanh với HIIT-phần 1 Bài tập giảm cân nhanh với HIIT

Một số tác dụng của HIIT

Tác dụng giảm cân: khi lựa chọn HIIT với những bài tập cường độ cao sẽ giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa hiệu quả hơn những bài tập thông thường rất nhiều. Đã có cuộc nghiên cứu cho thấy với  15 phút tập HIIT hiệu quả hơn 1h chạy bộ thông thường.

Tìm mạch khỏe hơn:  Nếu luyện tập ở mức thông thường, chưa tới ngưỡng bạn sẽ có cảm giác tim như ra khỏi lồng ngực.  Nhưng với HIIT nêu sau 8 tuần tập, banj có thể đạp xe xa gấp đôi so với trước. Như vậy cho thấy rằng tim mạch của bạn đã khỏe hơn nhiều.

Giảm mỡ , không giảm cơ:  Với các biện pháp ăn kiêng, khi giảm mỡ, sẽ kéo theo giảm cả cơ. Nhưng với HIIT sẽ làm giảm đi lượng mỡ thừa, nhưng cơ thể săn chắc và kkhông xuống cơ. Đã có cuộc nghiên cứu rằng tập tạ và tập HIIT có thể giúp giảm mỡ và tránh được giảm cơ.

 Bài tập giảm cân nhanh với HIIT-phần 2 HIIT không làm giảm cơ của bạn

Tăng trao đổi chất: Ngoài việc giúp đánh tan mỡ thừa, HIIT còn kích thích hoocmon tăng trưởng (HGH) ngay cả khi ngừng tập. Hoocmon này giúp tăng khẳ năng đốt cháy calo, chậm lại quá trình lão hóa.

Ngoài ra HIIT rất tiện lợi có thể tập  mọi lúc, mọi nơi, và không cần dụng cụ.Với bài tập HIIT, nếu bạn có cơ địa khó xuống cân, có thể áp dụng các bài tập này để tăng hiệu quả ,giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn hơn.

 Xem thêm

Sex- bài tập giảm cân hiệu quả nhất

5 cách giảm cân để có thân hình thon thả

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

RICH SLIM USA – Thuốc giảm cân cho người bận rộn

Biotin Collagen Slim - viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc

|07/23/2018 |Phổ biến: 155