Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo

Theo các nhà khoa học thì các chế độ ăn low-carb đang thịnh hành không hề tốt hơn các chế độ ăn giảm mỡ. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây phát hiện, chế độ ăn ít tinh bột hay ít chất béo đều có kết quả tương đương nhau. Dưới đây chúng tôi xin Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo:

Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo

Các nhà khoa học theo dõi sự thay đổi của các đối tượng trong vòng 12 tháng bằng cách cân đo, đo nồng độ insulin nền và lượng chất béo hoặc tinh bột họ tiêu thụ hàng ngày.

Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo2

Trong 8 tuần đầu, những người tham gia chỉ được giới hạn khẩu phần ăn là 20g chất béo hoặc tinh bột hàng ngày, tương đương với 1,5 lát bánh mỳ nguyên hạt hoặc một nắm hạt đầy. Sau đó, họ được thêm dần dần từ 5 - 15g chất béo hoặc tinh bột cho đến một mức phù hợp với họ để có thể duy trì suốt đời.

Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo3

Sau thời gian nghiên cứu, các đối tượng tham gia khảo sát của cả 2 nhóm đều giảm một số cân trung bình ngang nhau, trung bình khoảng 4-6kg.

Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo6

Số cân nặng giảm nhiều hay ít, nhanh hay chậm đều rất khác nhau, các nhà nghiên cứu cũng xem xét về khía cạnh di truyền học để trả lời câu hỏi liệu cấu trúc gen của mỗi người có phù hợp với chế độ ăn nhất định nào không, tuy nhiên họ không tìm được mối liên hệ nào.

Bật mí cách giảm béo bằng cách kiểm soát chặt lượng tinh bột và chất béo7

Thực đơn ăn kiêng này rất đơn giản, bạn chỉ cần hạn chế gần như tuyệt đối lượng đường, tinh bột trong khẩu phần ăn, còn lại ăn bình thường các loại thực phẩm từ đạm (thịt, đậu, trứng…) và chất béo (dầu, mỡ, bơ…).

Mặc dù không chế độ ăn nào có hiệu quả vượt trội hơn, các nhà nghiên cứu cho biết mấu chốt của việc giảm cân chính là ăn ít đường, ít bột tinh chế và nhiều rau hơn.

nhanle |03/19/2019 |Phổ biến: 283