Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Bí kíp ăn vô tư mà vẫn giữ eo thon tắp lự trong ngày Tết

Vào những ngày này, bạn vốn phải vất vả mua sắm cho gia đình, song cũng đừng vì thế mà lơ là vòng eo của bạn. Sau đây là bí kíp ăn vô tư mà vẫn giữ eo thon tắp lự trong ngày Tết rất phù hợp cho bạn tham khảo.

bi-quyet-an-vo-tu-ma-van-giu-eo-thon-tap-lu-trong-dip-tet-4

Bổ sung nhiều cá, rau và đậu hũ

Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bữa ăn ngày Tết thì sao không nghĩ đến cá, rau và đậu hũ nhỉ? Thực đơn này được người Nhật áp dụng từ rất lâu và chúng thật tuyệt vời cho những ai luôn trăn trở ăn kiêng thành công. Cơ thể bạn sẽ luôn luôn được bổ sung nhiều rau và đậu hủ vào khẩu phần ăn mỗi ngày.

Người Nhật quan niệm rằngmột bữa ăn có nhiều ranh xanh và đậu giúp bạn đẩy lùi những nguy cơ về béo phì, tim mạch và chống lại lão hóa da. Thế nên thói quen này vẫn được giữ đến tận ngày nay.

Trong chế độ ăn uống theo tháp dinh dưỡng thì 3 loại nguyên liệu này cũng là cực kỳ quan trọng. Chúng có thể xem là lựa chọn hợp lý nhất cho bạn trong những ngày đầu năm.

bi-quyet-an-vo-tu-ma-van-giu-eo-thon-tap-lu-trong-dip-tet-41

Ăn trong chén nhỏ, đĩa nhỏ

Thói quen này nếu được áp dụng triệt để sẽ giúp bạn giữ dáng vô cùng dễ dàng. Vốn bắt nguồn từ Nhật, thói quen ăn trong chén và đĩa nhỏ, với cách trưng bày từ tốn có thể xem là phương pháp giúp bạn cải thiện bữa ăn. Thực tế, theo các nghiên cứu khoa học thì người ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn 45% khi ăn trên đĩa to. Việc ăn bằng chén nhỏ sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng thức ăn trong mỗi bữa. Hơn nữa, ăn nhiều món nhưng mỗi món một ít cũng là cách đánh lừa não bộ, giúp bạn cảm thấy mau no hơn.

bi-quyet-an-vo-tu-ma-van-giu-eo-thon-tap-lu-trong-dip-tet-42

Dầu ăn

Các món ăn chứa nhiều dầu ăn là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn dễ tăng cân hơn. Nếu để ý, bạn sẽ thấy các món ăn Nhật hầu như được chế biến theo phương pháp rất thanh đạm, chỉ có luộc, nướng, hầm và ăn sống. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, bạn nên cắt giảm lượng dầu mỡ trong khẩu phần ăn của mình một thời gian. Đây cũng là nguyên nhân khiến vị giác của bạn thay đổi về lâu dài, chúng ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của lưỡi, từ đó khiến bạn gặp nhiều hạn chế trong việc cảm nhận các mùi, vị trong chức ăn. Hạn chế tối đa dầu ăn trong khẩu phần ăn là cách giảm cân hiệu quả nhất.

bi-quyet-an-vo-tu-ma-van-giu-eo-thon-tap-lu-trong-dip-tet-43

Ăn từ tốn, nhai kỹ

Và cuối cùng, chúng ta sẽ không thể bỏ qua nguyên tắc này. Thực tế cho dù bạn ăn gì cũng không quan trọng bằng “bạn ăn bao nhiêu”. Việc ăn chậm và từ tốn với các món ăn phong phú, đa dạng sẽ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn. Việc nhai kỹ, ăn chậm rãi không chỉ tạo điều kiện để dạ dày làm việc dễ dàng hơn mà còn giúp não bộ cảm đo đếm được thời gian xác nhận bạn đã thật sự no. Thông thường quá trình này mất từ 15-20’ để cảm nhận. Đây cũng là nguyên nhân vì sao khi ăn xong bạn cảm thấy vừa bụng nhưng khoảng thời gian sau đó thấy rất no, nhiều khi còn gây khó chịu vì bụng căng cứng lên. Ăn chậm, nhai kĩ cũng là một trong những cách giảm cân hiệu quả nhất, giúp bạn giữ dáng trong những ngày Tết mà không phải lo lắng nhiều.

|07/23/2018 |Phổ biến: 146