Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Cách giảm cân độc đáo như người tiền sử (Paleo Diet)

Bạn có từng nghĩ mình sẽ giảm cân theo phong cách “ người tiền sử “ ? Tuy xã hội phát triển văn minh nhưng có những “ chiêu” từ thời xưa tổ tiên để lại vẫn còn có giá trị. Như thời tiền sử, ông bà ta thường “ ăn hang ở lổ” vậy mà không bệnh tật, cơ thể khỏe mạnh. Còn ngày nay xã hội càng văn minh, con người càng bệnh tật. Đó là lý do tại sao các nhà khoa học lại lên một phương pháp ăn kiêng như người tiền sử đẻ giảm cân, và sức khỏe khỏe mạnh. Phương pháp đó gọi là Paleo Diet.

Phương pháp Paleo Diet

Cách giảm cân độc đáo như người tiền sử (Paleo Diet)-phần 1

Theo tiến sĩ Cordain tác giả cuốn sách The Paleo Diet, đã chỉ ra rằng phương pháp giảm cân  người tiền sử  sẽ giúp cơ thể chúng ta săn chắc, giảm ung thư, nguy cơ tiểu đường, giảm mỡ, giảm cân. Phương pháp này cũng tương tự các hương pháp giảm cân hiện đại khác vẫn sử dụng chủ yếu các thực phẩm : giàu protein, chất xơ nhưng không cần cắt giảm lượng calo.

Thực hiện như thế nào với Paleo Diet?

Bạn được phép ăn rất nhiều các loại thực phẩm: thịt, cá, rau xanh, mỡ làm mạnh ( chưa bão hòa) bao gồm:

  • Trứng: có thể sử dụng 1-2 trứng/ ngày. Tuy nhiên nên dừng có chừng mực, không nên ăn nhiều thêm nếu không sẽ gặp phải vấn đề về sạn, vôi.
  • Các loại dầu thiên nhiên : oliu, dầu dừa. Có thể sử dụng các loại dầu này để chế biến các món ăn thay cho các loại dầu bão hòa trên thị trường.
  • Bạn được ăn các món ăn hoàn toàn tự nhiên như : luộc, ăn sống, nhất là các món rau xanh, hoặc thịt cá sống. Tuyệt đối không ăn các món ăn hiện đại ( chiên, xào, hấp, nướng,lúa mạch, bơ, đường, muối…) bởi tổ tiên ta ngày xưa sống chủ yếu từ những thực phẩm thiên nhiên không biết chế biến nhiều món ăn hiện đại như chúng ta ngày nay.
Cách giảm cân độc đáo như người tiền sử (Paleo Diet)-phần 2

Vì không được phép chế biến các món ăn hiện đại nên bạn phải tự lựa chọn và chọn cách ăn uống thích hợp cho bạn. Khi mới bắt đầu có thể bạn chưa quen nên được phép “ phá giới” và có thể ăn 3 hoặc 1 bữa tự do trong tuần.

Lời khuyên của chuyên gia

Cách giảm cân độc đáo như người tiền sử (Paleo Diet)-phần 3

Các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp với chế độ luyện tập đều đặn mỗi ngày để đốt cháy calo hiệu quả, giảm cân nhanh. Phương pháp giảm cân Paleo Diet Đây là phương pháp được tìm hiểu nhiều nhất năm 2013, tuy vẫn chưa có chứng minh chắc chắn về những công dụng nó mang lại, nhưng nó có tác dụng mạnh mẽ trong việc hạn chế được các chất béo tấn công vào cơ thể gây tăng cân.

 Xem thêm

PHương pháp giảm cân tốt cho tim mạch với TLC

Lời khuyên giúp giảm cân thành công sau sinh

Biotin Collagen Slim - viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

RICH SLIM USA – Thuốc giảm cân cho người bận rộn

|05/25/2018 |Phổ biến: 117