Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Chế độ ăn kiêng 5:2 là gì, bạn đã biết cách thực hiện chúng chưa?

Một chế độ ăn kiêng khá phổ biến ở các nước phát triển, song lại chưa được biết đến nhiều ở nước ta. Vậy chế độ ăn kiêng 5:2 là gì, bạn đã biết cách thực hiện chúng chưa?

che-do-an-kien-52-la-gi-ban-da-thuc-hien-dung-chua-1

Chế độ ăn kiêng 5:2

Đây thực chất là một cuộc khảo nghiệm ý chí và sức mạnh của bạn. Chế độ ăn kiêng 5:2 phù hợp cho các đối tượng cần giảm cân nhanh, không làm việc mệt nhọc và có các chỉ số sức khỏe ổn định. Chúp giúp cho bạn khả năng cưỡng lại sức quyến rũ của thực phẩm rất tốt. Không chỉ vậy, chúng còn cho phép bạn ăn uống thoải mái trong vòng 5 ngày, và gần như nhịn ăn trong 2 ngày còn lại. Như vậy mỗi ngày bạn chỉ cung cấp 600kcal là được.

Không chỉ có hiệu quả giảm cân nhanh chóng, Michael Mosley và Mimi Spencer, những người sáng lập ra phương thức này còn nhấn mạnh ích lợi của chế độ lên sự cải thiện của huyết áp, nồng độ cholesterol trong máu và sự phản hồi insulin trên cơ thể. Song nếu so sánh chế độ này với các chế độ ăn kiêng khác, 5:2 lại bị giới hạn bởi nhiều yếu tố như thời gian gắn bó lâu dài hay giới hạn trong việc tập luyện thể thao.

che-do-an-kien-52-la-gi-ban-da-thuc-hien-dung-chua-3

Ích lợi

Theo một nghiên cứu năm 2010 trên tạp chí dinh dưỡng Anh về ích lợi của chế độ ăn kiêng 5:2 cho thấy người theo chế độ này có thể đạt số cân nặng tương đương người theo chế độ kiểm soát calorie. Tuy nhiên họ lại ít gặp khả năng mắc các bệnh phổ biến hoặc bệnh mãn tính như tiểu đường tuýp 2. Cũng theo các nghiên cứu, chế độ 5:2 lại giúp giảm nguy cơ ung thư liên quan tới béo phì như ung thư vú.

che-do-an-giam-can-phu-hop-cho-tung-tang-nguoi-2

Tác hại

Đi cùng với ích lợi, chế độ ăn kiêng này cũng có 1 số điều khiến bạn phải kiêng kỵ. Ví như trong 2 ngày ăn kiêng này, bạn phải theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, trong 5 ngày còn lại, bạn cũng không hoàn toàn được phép để mặc cho tâm hồn ăn uống tự do. Thực tế, bạn vẫn phải theo chế độ ăn khỏe mạnh. Không chỉ vậy, bỏ bữa và nhịn ăn liên tục còn có thể khiến bạn gặp phải tình trạng chóng mặt, khó chịu, nhức đầu, giảm khả năng tập trung và buồn nôn.

Đây cũng là lý do chế độ 5:2 không được khuyến cáo thực hiện lâu dài và chỉ giới hạn trong vòng tối đa 3 tháng cùng sự tư vấn và hướng dẫn của bác sĩ.

|07/23/2018 |Phổ biến: 232