Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Có nên lấy chồng nghèo?

Tôi và anh yêu nhau một thời gian khá lâu, chúng tôi đã yêu nhau từ thời trung học. Người ta nói mối tình thời trung học là đẹp nhất. Đẹp cả về độ tuổi và đẹp cả về tâm hồn. Anh là mối tình đầu của tôi, và tôi cũng vậy. Có lẽ vì màu hồng đáng yêu của tình yêu tuổi học trò làm tôi bỏ qua mọi vấn đề. Ví như tôi và anh nhà đều rất nghèo. Sống ở vùng quê, nhà tôi cả ba mẹ đều làm nông, nuôi chị em tôi ăn học phải nói vất vả lắm. Anh thì khá hơn nhà tôi một chút. Nhà anh có một căn tạp hóa nhỏ ở một con hẻm cuối góc đường. Thu nhập cũng đủ lây lất qua ngày.

Và rồi chúng tôi vào đại học, cùng học chung một trường, vì hoàn cảnh khó khăn nên hai đứa sau giờ học phải lăn lội đi làm thêm để kiểm đủ tiền trang trải. Thời gian đó chúng tôi đã sống cùng nhau.Đi học đại học 2 năm chúng tôi quyết định tiến tới hôn nhân. Bạn bè cứ cho tôi là dại, vì còn đang đi học, tương lai còn dài sao nỡ vội lấy chồng sớm, rồi bảo tôi lấy một thằng gia cảnh khó khăn sau này chỉ khổ. Rất nhiều vấn đề khác nhau, nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả. Vì tôi biết tình yêu chúng tôi dành cho nhau là sự chân thành, và chúng tôi cần có nhau.

Có nên lấy chồng nghèo?-phần 2 Có nên lấy chồng nghèo?

Vậy là tới ngày chúng tôi đi làm, hai đứa đều kiếm được việc làm cũng tạm ổn, nhưng đồng lương của hai đứa mà nói chẳng thấm vào đâu so với cuộc sống chật vật ở Sài Gòn. Vốn là dân tỉnh, tới tháng lãnh lương chúng tôi phải trả tiền thuê nhà, tiền điện nước, rồi ăn uống, rồi chi phí đi lại. Có thể nói hai đứa lãnh lương xong thì chẳng còn dư một cắt nào. Lúc đầu tôi nghĩ chồng nghèo thì đã sao, chỉ cần tình cảm chân thành, sống chết có nhau thì không có chuyện gì không vượt qua được. Nhưng mọi chuyện không tôi nghĩ,

Không còn " túp lều tranh 2 quả tim vàng"

Trước kia tôi nghĩ tiền nhiều làm người ta càng đau khổ, nhưng bây giờ không còn là thời đại “ một túp lều tranh hai quả tim vàng”. Tôi đón đứa con đầu lòng trong niềm hân hoan và hạnh phúc, nhưng cũng từ đó gia đình tôi lục đục đi nhiều. Ban đầu tôi cứ nghĩ ráng nhịn ăn, ráng giảm chi tiêu một chút sẽ đủ để nuôi con, chứ cứ đợi đủ tiền mới sinh con thì lúc đó chắc đã muộn. Nhưng từ khi bé Bi nhà tôi chào đời, tôi phải nghỉ việc, chế độ thai sản cũng chỉ phần nào giúp tôi kiếm thêm sữa nuôi con. Còn nhiều chi phí, chi tiêu trong gia đình hầu như tôi không xoay sở nổi với đồng lương ít ỏi. Tiền lương của chồng củng đủ để xoay sở cho cuộc sống. Đôi khi còn bạn bè cà phê cà pháo, ăn nhậu cũng khá tốn kém.

Tôi bắt đầu cảm thấy tủi thân vô cùng. Bạn bè cùng trang lứa ai cũng có cơ ngơi đàng hoàng, công việc lương cao, lại ổn định, chỉ cần muốn là cái gì cũng có. Còn tôi giờ muốn mua một bộ trang phục đẹp hay ăn gì ngon giờ cũng phải nghĩ lại cho con. Nếu tôi mà tiêu xài thì con tôi sẽ thiếu thốn mất. Cứ như  vậy trong thời gian chăm con tôi gầy mòn, xấu xí, cũng chẳng có thời gian chăm sóc sắc đẹp. Chồng tôi thấy tôi héo mòn vì con như vậy cũng đâm lo, nhưng một phần thêm tự ti với bạn bè, nên tôi chẳng bao giờ thấy anh nhắc vợ con với bạn bè.

Có nên lấy chồng nghèo?-phần 1

Cuộc sống chúng tôi cứ đi vào lòng lẩn quẩn của sự túng thiếu, nhiều lúc vợ chồng tôi cải nhau kịch liệt vì không có tiền xoay sở. Anh trách tôi suốt ngày than phiền, không chăm lo cho con và bản thân. Còn tôi thì trách anh kiếm tiền ít ỏi. Tôi đồng ý có nhiều thứ quan trong hơn tiền, nhưng không có tiền không làm được điều gì. Tiền có thể làm cho con người ta thay đổi hoàn toàn. Trước kia tôi vẫn nghĩ tiền thật sự không quan trọng nhưng giờ khác rồi. Không có tiền tôi không thể sống và nuôi con.

Nhiều lúc tôi cũng thương hoàn cảnh gia đình hai đứa, nhưng cuộc sống như vầy làm tôi không thể nào thoát ra, phải chi tôi và anh làm ăn khá hơn, dành dùm một ít vốn để thoát khỏi kiếp làm công, làm ca nhưng sao khó quá. Mọi thứ gần như vô vọng, tôi đã gần như tuyệt vọng, và anh cũng vậy. Nhưng tôi tự hào anh vẫn là người chung thủy, biết lo cho gia đình. Điều mà một người đàn ông nhà giàu chưa chắc lằm được.

Phải chăng nghèo cũng là cái tội?  Và có nên lấy chồng nghèo hay không ?

Xem thêm

Nếu chàng thật lòng với bạn

Này em ! em đã khóc bao nhiêu lần

RICH SLIM USA – Thuốc giảm cân cho người bận rộn

Slimfit USA -một sản phẩm từ Kỳ Duyên house

Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

|01/17/2019 |Phổ biến: 383