Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Có nên mạo hiểm chọn công việc mới?

Đôi khi bạn vẫn gặp phải những tình huống khiến bạn đắn đo suy nghĩ về công việc nào đó. Sẽ có những người hài lòng với công việc hiện tại, nhưng đối với một số bạn trẻ do tình năng động, khát khao chinh phục trong cuộc sống thường có xu hướng tìm công việc mới hấp dẫn hơn. Vậy có nên mạo hiểm chọn  công việc mới ? Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phân tích một vài vấn đề:

Can đảm, sáng tạo

Nếu đã quá quen với công việc hiện tại, bạn quá nhàm chán với những việc lặp đi lặp lại .Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khẳ năng sáng tạo, tính tư duy, lập luận của bạn.Nếu có một môi trường tốt hơn, mà ở đó bạn có thể tiếp cận, học hỏi được nhiều điều bạn nên cam đảm lựa chọn công việc mới. Hãy  thay đổi cách nhìn, nhìn mọi việc theo chiều hướng, góc độ khác nó sẽ giúp tăng khả năng sáng tạo. Điều này sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn trong công việc. Đừng ngần ngại hay nhút nhát, mà hãy lấy hết can đảm để chinh phục thử thách mới.

Có nên mạo hiểm chọn công việc mới -phần 1 Có nên mạo hiểm chọn công việc mới?

Sức khỏe

Có vẻ như sức khỏe không mấy liên quan gì đến việc lựa chọn công việc mới. Nhưng thật ra nó rất ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Những áp lực, sự nhàm chán công việc hiện tại sẽ làm sức khỏe dần cạn đi thì nên quyết định chọn công việc tốt hơn. Quan trọng nhất là công việc mới làm bạn cảm thấy vui vẻ, thoải mái hơn. Có thể trong thời gian đầu bạn gặp rắc rối , làm quen với công việc mới. Nhưng dần mọi việc đi vào quỹ đạo, quen dần với thời gian biểu bạn sẽ thích thú và hang say với công việc hơn. Nhờ đó tinh thần vui vẻ, sức khỏe tốt hơn.

Nếu như công việc mới nhiều áp lực, mạo hiểm hơn thì bạn không nên chuyển. Và quyết định như thế nào còn tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân.

Môi trường mới

Khi tiếp nhận công việc mới, bạn sẽ có cơ hội tiếp nhận môi trường khác thú vị hơn, có nhiều điều để bạn học hỏi và khám phá.  Môi trường mới giúp bạn hình thành lối suy nghĩ, cách nhìn sáng tạo hơn. Đừng thu hẹp mình với mối trường quá đỗi thân quen, và không phù hợp với những bạn trẻ năng động, thích khám phá.

Thiết lập mỗi quan hệ

Có nên mạo hiểm chọn công việc mới-phần 3

Tham gia môi trường công việc mới, đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều mối quan hệ mới . Và nó đòi hỏi sự cố gắng trong giao tiếp và thiết lập các mối quan hệ cần thiết. Sự thành công ảnh hưởng một phần bởi những mối quan hệ trong xã hội. Một phần nâng cao khả năng giao  tiếp, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống và công việc

Ngoài ra để tăng khả năng giao tiếp bạn nên tham gia các câu lạc bộ để tăng vốn sống cho mình.

Hài lòng trong công việc

Có nên mạo hiểm chọn công việc mới-phần 3

Bạn có thật sự đam mê, hào hức công việc hiện tại hay chỉ làm việc với tinh thần trách nhiệm và lương bổng?  Và bạn có thật sự hài lòng với nó hay vẫn muốn tìm kiếm một thứ khác ?  Cho dù có đam mê với công việc hay không, bạn không nên hài lòng với công việc hiện tại, không nên hài lòng với mức lương hoặc những gì bạn đang có. Nhưng không vì thế mà bạn trở nên quá tham vọng. Chỉ cần đạt mục tiêu cao hơn một chút và cố gắng hết sức mới đem lại thành quả cao.

Nếu bạn e ngại rời công việc mới, không muốn găp những rủi ro, không muốn mất đi vị trí hiện tại dù bạn gặp công việc mới hay hơn? Nếu vậy thì hãy cố gắng, làm thay đổi cách nghĩ và cách làm việc, đổi mới chính trong công việc hiện tại bạn vẫn tìm ra điểm thú vị và học hỏi nhiều điều.

Không có gì để đảm chọn công việc mới là an toàn và hấp dẫn hơn. Nếu bạn thật sự tin tưởng vào khả năng của mình thì nên mạo hiểm để phát triển sự nghiệp lớn hơn.

Nếu đam mê

Có nên mạo hiểm chọn công việc mới-phần 4

Đam mê chính là động lực chính thúc đẩy bạn hành động, và đam mê cũng hết sức quan trọng để dẫn bạn đến với con đường thành công. Một nhận vật huyền thoại Steve Jobs đã phát biểu rằng : “Hãy tìm kiếm đam mê đích thực của bạn. Hãy làm điều bạn yêu thích và tạo sự khác biệt! Cách duy nhất để đạt đến thành công tột bậc là yêu thích những gì bạn làm”.

Vì vậy nếu bạn đam mê một điều gì đó, hãy cố gắng theo đuổi đến cùng, đừng vì nhút nhát và an toàn mà bạn không chấp nhận đánh đổi.

Xem thêm

Anh bỏ rơi em trong chiều mưa

Chiêu độc của gái công sở " lẳng lơ"

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

RICH SLIM USA – Thuốc giảm cân cho người bận rộn

Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

|07/17/2018 |Phổ biến: 178