Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân?

Ai cũng biết trong quá trình ăn kiêng nên hạn chế ăn các món chứa nhiều đường (vị ngọt). Nhưng đối với những tín đồ thèm ngọt thì việc kiêng đường là điều rất khó. Chính vì thế nhiều người chọn giải pháp dùng đường ăn kiêng thay thế đường tinh luyện. Vậy, liệu đường ăn kiêng có ảnh hưởng đến quá trình giảm cân không? Và liệu Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân? Sau đây chúng ta cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân?

Đường ăn kiêng là một dạng hợp chất hóa học có vị ngọt, nhưng cơ thể không thể hấp thu mà đi thẳng qua đường bài tiết. Nói một cách dễ hiểu là đường ăn kiêng không thể ngấm vào cơ thể - tức là không làm bạn tăng cân. Vì thế đường ăn kiêng phù hợp với những ai đang có nhu cầu giảm cân.

Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân?2

Đường ăn kiêng được đánh giá là một trong những thực phẩm chức năng hữu ích và là chất tạo ngọt ít calo được khuyến khích sử dụng để thay thế đường mía thông thường giúp cho người có nguy cơ và bị tiểu đường, người bị béo phì, những người ăn kiêng hay cần giảm cân, các bệnh về tim mạch,...

Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân?4

Tuy nhiên các bạn cần chú ý khi sử dụng đường ăn kiêng không nên lạm dụng nó. Ví dụ, đường ăn kiêng khi kết hợp với các thực phẩm low-car sẽ làm tăng lượng thức ăn bạn nạp vào người. Bởi sẽ kích sự thèm ăn của bạn, gây cảm giác ngon miệng. Có một điều mà bạn nên biết về đường ăn kiêng đó là nó không trực tiếp bị hấp thụ nhưng lại kích thích sự thèm ăn. Điều này sẽ làm bạn khó kiểm soát chế độ ăn kiêng hằng ngày. Lưu ý:

Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân?3

Không khuyến khích dùng đường ăn kiêng dành cho những ai có vấn đề gì về đường huyết hay không bị bệnh béo phì Nếu dùng thì nên chọn loại chiết xuất từ thực phẩm tự nhiên, không nên dùng đường hóa học. Ngoài ra, người bệnh đái tháo đường, béo phì nếu dùng đường ăn kiêng nhiều sẽ không kiểm soát tốt đường huyết và cân nặng và có thể dẫn đến biến chứng nặng nề hơn.

Đường ăn kiêng có thật sự phù hợp với quá trình giảm cân?5

Nói chung, sử dụng đường ăn kiêng không có nghĩa là bạn được phép ăn uống thả phanh khi đang trong quá trình giảm cân. Hãy kết hợp giữa một chế độ ăn hợp lý và lịch tập luyện đều đặn, bạn sẽ có một cơ thể như mong muốn.
nhanle |12/17/2018 |Phổ biến: 302