Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Gập bụng cũng phải đúng cách nếu không muốn bị phản tác dụng

Để giữ dáng cho những ngày cuối năm, rất nhiều cô nàng đã chọn biện pháp gập bụng. Tuy nhiên nếu thực hiện không đúng cách, phương pháp này cũng có thể gây hại mà không mang lại nhiều hiệu quả. Vậy nên mới nói, gập bụng cũng phải đúng cách nếu không muốn bị phản tác dụng đấy các nàng ạ.

gap-bung-cung-phai-dung-cach-neu-khong-se-bi-phan-tac-dung-1

Thả lỏng người

Hầu hết mọi người dù chăm chỉ tập luyện gập bụng, song lại hay chọn cách thả lỏng người thư giãn về vị trí ban đầu. Đó là bạn chưa biết đến việc thực hiện động tác này, bạn đã bỏ qua một nửa bài tập và cả ích lợi của chúng.

Thay vì vậy, bạn nên chọn cách hóp bụng để nâng người lên khỏi mặt đất, đồng thời giữ nguyên ngay cả khi thả lỏng người nằm xuống. Bên cạnh đó, bạn có thể tập trung vào việc sử dụng các cơ bụng để trở về vị trí ban đầu. Cách này sẽ giúp bạn khắc phục những lỗi sai và giảm cân tốt hơn.

gap-bung-cung-phai-dung-cach-neu-khong-se-bi-phan-tac-dung-2

Thở sai cách

Quá trình hô hấp trong thời gian tập luyện cũng rất quan trọng. Việc thở sai cách khiến bạn chóng mệt và làm chậm quá trình lưu thông máu. Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể tập thở ra trong quá trình gập bụng và hít thở cả khi đang thả người nằm xuống. Nếu bạn thở quá mạnh trong quá trình co gập bụng, lúc này các thớ cơ của bạn sẽ được kích hoạt ngay cả khi chúng nằm sâu trong cơ bụng.

gap-bung-cung-phai-dung-cach-neu-khong-se-bi-phan-tac-dung-3

Gập cổ quá gần ngực

Giống như việc bạn sử dụng đà gập, hoặc gập cổ sát ngực khiến bạn dễ dàng gập bụng hơn nhưng sẽ khiến bạn dễ dàng bị đau cơ cổ.

Thay vào đó, bạn nên duy trì 1 khoảng cách bằng cỡ quả táo ở giữa cằm và ngực. Trong thời gian tập, nếu bạn vẫn thấy mình vô tình giật mạnh cổ, hãy thử bắt chéo tay trước ngực hoặc chạm các ngón tay của mình vào hai bên tai nhé. Bạn cũng có thể đưa khuỷu tay của bạn về phía trước hoặc hướng về hai khuỷu tay của mình. Đây là phương pháp giúp bạn nâng độ khó của bài tập khuỷu tay.

gap-bung-cung-phai-dung-cach-neu-khong-se-bi-phan-tac-dung-4

Gập bụng quá nhanh

Với mỗi lần gập bụng đều có kết quả khác nhau. Thế nên bạn chỉ cần sử dụng đà gập có sẵn hơn là sức mạnh cơ thể mình, vì vậy bạn không tác động được gì đến các cơ bụng khi tập. Tệ hơn là việc này có thể tạo thêm áp lực vào các khớp xương của bạn và tăng nguy cơ chấn thương lưng nữa.

Để cải thiện tình hình này, bạn nhớ giữ cho từng nhịp gập của bạn trở nên chậm rãi và có kiểm soát. Vào cuối mỗi lần gập, bạn nên dừng lại với lưng nằm ngay ngắn trên sàn, sau đó thư lỏng thả lỏng trước một lần gập bụng tiếp theo nhé.

|06/23/2018 |Phổ biến: 135