Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giải quyết vấn đề tâm lý bằng nguồn thực phẩm lành mạnh, tại sao không?

Ít ai nghĩ rằng tâm lý cũng ảnh hưởng lớn đến vấn đề tăng giảm cân của bạn. Cũng gặp vấn đề tương tự chính là nguồn thực phẩm mà bạn tiếp nạp vào cơ thể mỗi ngày. Đã đến lúc giải quyết vấn đề tâm lý bằng nguồn thực phẩm lành mạnh, tại sao không nhỉ?

giai-quyet-van-de-tam-ly-bang-nguon-thuc-pham-lanh-manh-tai-sao-khong-1

Stress

Hầu hết phái nữ đều có dấu hiệu ăn nhiều hơn khi gặp vấn đề về tâm lý. Điều đáng nói là họ có khuynh hướng nạp thêm đồ ngọt nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn dễ lên cân hơn.

Một khi cơ thể sản sinh ra hormone cortisol để chống stress sẽ sẽ khiến dư thừa chất béo dự trữ. Thay vì vậy, phái đẹp có thể lựa chọn cho mình 1 chế độ ăn uống carb thấp. Thay vì đồ ngọt, bạn có thể thử các thực phẩm chứa protein như thịt gia cầm, cá, và trứng chẳng hạn.

Để giải quyết vấn đề muốn ăn do tâm trạng, chị em cũng có thể giải quyết bằng các loại rau không có tinh bột cũng như một số loại thực phẩm có chứa ít carb như bơ và pho mát.

giai-quyet-van-de-tam-ly-bang-nguon-thuc-pham-lanh-manh-tai-sao-khong-2

Tăng cân trở lại

Vấn đề rối loạn ăn uống có thể khiến bạn tăng cân trở lại sau thời gian giảm cân thành công. Đôi khi điều này khiến bạn bỏ cuộc và không muốn giảm cân nữa. Thực tế cho thấy, giảm cân giống như 1 cuộc hành trình. Nó rất dễ khiến bạn cảm thấy chán nản. Vậy nên khi tăng cân trở lại, hãy nhớ đến lý do vì sao mình bắt đầu.

Hãy tự nhủ bản thân phải phấn chấn lên và bắt đầu khởi động lại các kế hoạch giảm cân. Về lâu dài, bạn sẽ đạt được các mục tiêu mình đề ra một cách tốt hơn.

Muốn giảm cân thành công luôn cần thật nhiều nỗ lực. Dù có lúc phân tâm và muốn bỏ cuộc, nhưng chỉ cần bắt đầu thực hiện được nó thì bạn sẽ phát hiện mọi nỗ lực đều có hồi đáp.

giai-quyet-van-de-tam-ly-bang-nguon-thuc-pham-lanh-manh-tai-sao-khong-3

Chọn thực phẩm

Một vấn đề nữa là các nàng cần phải chú trọng đến thực phẩm lành mạnh. Đôi khi những thực phẩm giàu chất xơ như trái cây vẫn có thể ảnh hưởng đến tiến trình giảm cân nếu như chúng chứa quá nhiều đường. Điều bạn cần làm là khách phục chúng.

Một số thực phẩm như chuối và nho có lượng đường rất cao. Thế nên bạn có thể thay thế chúng bằng hạt hạnh nhân hay một số các loại quả mọng khác có lượng đường thấp. Điều này sẽ rất hữu ích cho bạn.

Trần Uyên Bích Ngọc |10/28/2020 |Phổ biến: 358