Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giảm cân giúp ổn định nhịp tim bất thường

Thông thường các hiện tượng béo phì, tăng cân sẽ khiến không ít lượng cholesterol tăng lên đáng kể, thậm chí lượng đường trong máu cũng tăng theo và vì vậy mà ảnh hưởng đến nhịp tim. Chúng ta cũng thường thấy những người béo phì rất dễ mệt và khó thở, đó tác tác hại liên quan đến căn bệnh béo phì điển hình tim mạch. Vì thế giảm cân cũng chính là cách điều chỉnh lại nhịp tim bất thường và tăng cường sức khỏe cho người béo phì.

Giảm cân giúp ổn định nhịp tim bất thường Giảm cân giúp bạn ổn định nhịp tim bất thường

Các cuộc nghiên cứu

Trong các cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học , dẫn đầu bởi tiến sĩ Rajeev Pathak – bác sĩ chuyên khoa tim, thuộc Trường Đại học Adelaide (Úc), đã tiến hành theo dõi 355 người béo phì bị chứng rung tâm nhĩ trong một thời gian dài khi họ cố gắng giảm cân. Như vậy cho thấy béo phì sẽ thường xuyên đối mặt với hiện tượng nhịp tim đập bất thường.

Giảm cân giúp ổn định nhịp tim bất thường Các nhà khoa học đã chứng minh giảm cân trên 10% trọng lượng bạn sẽ tránh được rung tâm nhĩ

Và các cuộc nghiên cứu đã chứng minh được rằng nếu bạn giảm ít nhất 10% trọng lượngcơ thể bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc phải các triệu chứng rung tâm nhĩ đến 6 lần mà không cần phẩu thuật hay dùng viên.

Tiến sĩ Pathak cho biết thêm những người bị béo phì trong cuộc nghiên cứu nếu giảm thêm 10% trọng lượng họ có nguy cơ tránh khỏi hiện tượng rung tâm nhĩ.

Ngoài ra theo Hiệp hội Tim mạch Mỹ, hiện có khoảng 5,6 triệu người Mỹ bị chứng rung tâm nhĩ (ở độ tuổi trưởng thành) ngoài ra họ còn mắc thêm các chứng như khó thỏ, đánh trống lồng ngực, bị tăng nguy cơ đột quỵ.

Giảm cân giúp ổn định nhịp tim và huyết áp

Giảm cân giúp ổn định nhịp tim bất thường Giảm cân nên kèm theo chế độ ăn kiêng khoa học để bảo vệ sức khỏe

Vì vậy giảm cân là điều cấp và cấp bách cho những ai bị béo phì bởi đó không chỉ và vấn đề thẩm mỹ, vóc dáng mà đó còn  là cách bảo vệ sức khỏe của bạn. Hơn nữa giảm béo còn giúp bạn cải thiện các chức năng tim, khắc phục các bệnh tim mạch, huyết áp và khó thở, thậm chí cả bệnh tiểu đường. Theo tiến sĩ Pathak kết luận. Như vậy qua một vài kết luận chúng ta cần giảm cân một cách nhanh chóng nhưng phải khoa học ngay từ bây giờ.

|06/21/2018 |Phổ biến: 134