Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giảm cân không phải là từ bỏ những món ăn yêu thích

Một kế hoạch ăn kiêng khắt khe đôi khi sẽ khiến bạn phải loại bỏ rất nhiều món ăn, trong đó có không ít là những món yêu thích của bạn. Tuy nhiên bạn biết không, giảm cân không phải là từ bỏ những món ăn yêu thích. Bạn vẫn có thể ăn những món mình thích, đồng thời giảm được cân nặng dễ dàng.

giam-can-khong-phai-la-tu-bo-nhung-mon-an-yeu-thich-1

Hãy thả lỏng và tận hưởng món ăn yêu thích

Thật vậy, việc loại bỏ hẳn những món ăn mà bạn ưa thích chỉ khiến giảm cân dễ thất bại hơn mà thôi. Cách này cũng khiến kế hoạch giảm cân của bạn không được lâu dài. Các nghiên cứu có thấy việc nhâm nhi một lượng thức ăn yêu thích một cách vừa phải sẽ không phá hoại kế hoạch giảm cân của bạn. Đương nhiên điều này không có nghĩa là bạn có quyền ăn quá nhiều. Hãy cố gắng cân bằng sao cho những món ăn yêu thích này không vượt quá 150 calo mỗi ngày nhé.

giam-can-khong-phai-la-tu-bo-nhung-mon-an-yeu-thich-2

Kích cỡ phần ăn

Việc tiếp theo trong hành trình giảm cân của bạn là giảm thiểu kích cỡ của mỗi suất ăn. Thực tế cho thấy, khi dùng những dụng cụ nhỏ hơn để đựng thức ăn, bạn có thể giảm được ham muốn ăn uống nhiều hơn, nhờ vậy cũng có thể tác động tích cực đến quá trình giảm cân của bạn.

Não bộ chúng ta đôi khi rất dễ bị đánh lừa khi ăn những khẩu phần ăn trong dụng cụ nhỏ. Chính vì vậy khi ăn đầy một đĩa đồ ăn nhỏ, chúng ta se thấy no hơn ăn lưng chừng một khẩu phần ăn lớn rất nhiều, dù lượng thức ăn là tương đương nhau. Đây cũng là nguyên nhân bạn sẽ hài lòng với lượng thức ăn đã nạp vào. Lâu dần, bạn sẽ quen với lượng thức ăn này và giảm cân được hiệu quả hơn.

giam-can-khong-phai-la-tu-bo-nhung-mon-an-yeu-thich-3

Uống nhiều nước

Chúng ta đều biết uống nhiều nước là cách đơn giản nhất để hỗ trợ sức khỏe. Tuy vậy, bạn sẽ càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng uống nhiều nước còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

Trung bình, mỗi chúng ta nên uống hơn 2 lít nước mỗi ngày. Đây là con số vừa và đủ để cung cấp nước cho cơ thể bạn hoạt động, đồng thời giảm cân được dễ dàng hơn. Hãy tập thói quen uống nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy. Khả năng giảm cân của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.

Trần Uyên Bích Ngọc |04/04/2020 |Phổ biến: 331