Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giật mình trước mối đe dọa mang tên “mỡ bụng” bạn đang gặp phải

Một tin không mấy vui cho các chị em đó là ngày càng có nhiều chị em mắc phải hiện tượng mỡ bụng và có thể nói là cao hơn nhiều so với nam giới. Theo khảo sát của viện dinh dưỡng quốc gia tỉ lệ béo bụng của người trưởng thành 7,7%, cao hơn so với các nước là 6,6%. Và điều này càng xảy ra phổ biến hơn đối với phụ nữ làm việc văn phòng bất kể bạn mập hay ốm.

Ngoài ra theo một thống kê của các nhà nghiên cứu trên thế giới ở 63 quốc gia thì tỉ lệ phụ nữ các nước cũng bị mỡ bụng nhiều hơn nam giới mặc dù tỉ lệ béo phì ở nam cao hơn. Một con số đáng kinh ngạc rằng phụ nữ béo bụng chiếm 40 % (vòng eo trên 70) so với nam giới chỉ 29%.

Giật mình trước mối đe dọa mang tên “mỡ bụng” bạn đang gặp phải Tỷ lệ mỡ bụng ở nữ giới ngày càng gia tăng

Như vậy ta thấy tình mỡ bụng đang rất báo động nhất là đối với phụ nữ làm việc văn phòng và càng cấp thiết hơn khi chúng ta đang đối mặt với vô số mối đe dọa mang tên “mỡ bụng” gây ra.

Những mối đe dọa từ mỡ bụng: Bạn sẽ giật mình khi biết những tác hại do mỡ bụng gây ra sau đây mà không phải ai trong chúng ta nắm rõ:

Nguy cơ ung thư vú

Béo phì hoặc mỡ thừa luôn luôn liên quan đến ung thư vú vì các chất béo trong cơ thể khiến ta sản xuất các hocmôn estrogen, một chất gây ra bệnh ung thư. Điều này đã được đã được hiệp hội ung thư Mỹ chứng minh. Bên cạnh đó họ còn cho biết rằng các chất béo từ nội tạng có liên quan đến ung thư ruột kết, gây nguy cơ nội mạc tử cung, tuyến tụy, bệnh trực tràng.

Bệnh tiểu đường

Giật mình trước mối đe dọa mang tên “mỡ bụng” bạn đang gặp phải Mỡ bụng gây hiện đường huyết cao

Mỡ bụng nhiều cũng là nguyên nhân khiến bạn đang đối mặt với nguy cơ bệnh tiểu đường cao. Bởi một khi bị mỡ thừa cơ thể sẽ sản xuất một loại hóa chất làm cơ thể hạn chế nhạy cảm với insulin, một loại hooc mon giúp hỗ trợ đường trong máu và có thể làm bạn vượt lên ngưỡng cho phép và gây ra tiểu đường. Căn bệnh tiểu đường ngày càng gia tăng, lượng đường huyết bất ổn bạn đang mắc phải cũng có thể do béo bụng hoặc béo phì gây ra.

Bệnh tim

Các cuộc nghiên cứu cũng có thấy rằng phụ nữ có nguy cơ bị mắc bệnh tim sau khi bị mãn kinh do giai đoạn này họ bắt đầu tích rất nhiều mỡ bụng. Vòng 2 sẽ nhanh chóng tiết ra các chất cytokine gây viêm sưng và kháng insulin gây ra bệnh tiểu đường, và tim mạch. Như vậy béo cũng cũng kéo theo hệ lụy về bệnh tim và bạn đôi gặp phải những tình huống khó thở thậm chí đau nhói tim.

Giảm trí nhớ

Theo các nhà khoa học thuộc đại học California sử dụng MRI để xem xét các vùng mỡ thừa ở bụng lên não. Kết quả nghiên cứu bất ngờ rằng khi vòng eo càng lớn thì vùng ghi nhớ não càng giảm. Điều này sẽ khiến bạn ngày càng suy giảm trí nhớ, giảm cả khả năng ngôn ngữ học. Như vậy chắc chắn nhiều người đang bị giảm trí nhớ  mà không hiểu lý do cũng vì mỡ bụng.

Tổn thương các sợi thần kinh

Các tế bào não được hoạt động thông qua hệ thống các dây thân kinh phức tạp và giúp chúng truyền thông tin. Tuy nhiên khi vòng eo ngày càng lớn tức hạn chế trong việc hoạt động của các dây thần kinh và tất nhiên chúng bị tổn thương không ít.

Nguy cơ vô sinh

Giật mình trước mối đe dọa mang tên “mỡ bụng” bạn đang gặp phải 2 Béo phì có thể gây hiện tượng vô sinh

Người ta nghiên cứu được rằng khi tăng cân, các chất béo ở mỡ bụng sẽ tiết ra một loại hoocmon và hoocmon này kháng insulin và gây ra một loạt hệ quả như không rụng trứng, viêm cổ tử cung, kinh nguyệt không đều, hiếm muộn, tăng tỉ lệ xảy thai…và thậm chí gây vô sinh.

Như vậy nỗi ám ảnh  mang tên "mỡ bụng" chính là nguyên nhân dẫn đến vô số vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và hôn nhân gia đình.  Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm cho nhiều chị em thậm chí các anh cũng mất tự tin. Vì vậy để tránh những mối đe dọa từ mỡ bụng, việc giảm cân là điều cần thiết thực hiện ngay bây giờ để giữ gìn vóc dáng cũng như bảo vệ sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống một cách kịp thời và an toàn nhất.

|07/23/2018 |Phổ biến: 150