Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giúp bạn tự ước lượng phần ăn chống tăng cân hiệu quả

Việc thiếu kiểm soát trong khẩu phần ăn là nguyên nhân lớn gây tăng cân cho mọi người và thậm chí là căn bệnh béo phì.Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm soát khẩu khẩu phần ăn để tránh tăng cân.

Năng lượng cần thiết

Giúp bạn tự ước lượng phần ăn chống tăng cân hiệu quả Mỗi ngày nên nạp khoảng 1200 calo để tránh tăng cân

Thông thường những ai trong chế độ giẩm cân thường không nạp quá 1200 calo (lượng calo vừa đủ cho cơ thể) từ đó giúp ổn định cân nặng. Nếu nạp quá ít hoặc nhiều hơn mức này sẽ gây nguy hiểm cho cơ thể.

Ước lượng khẩu phần ăn

Theo các nhà nghiên cứu mỗi 29g gạo nấu chín sẽ có kích cỡ tương đương quả bóng tennis trong khi đón nếu sử dụng mỳ ống nấu chính có kích cỡ bằng một chiếc bánh nướng cupcake lớn hoặc hơn. Tới đây bạn sẽ biết mình nên lựa chọn gạo nấu cơm hay sử dụng mỳ để làm tăng cân?

Giúp bạn tự ước lượng phần ăn chống tăng cân hiệu quả 1 Nên hạn chế dùng nhiều tinh bột, thay vào đó bổ sung nhiều rau, củ, quả

Nếu bạn muốn sử dụng nho để giảm cân, thì 15 quả nho tương đương với kích cỡ một quả bóng bàn và có thể sử dụng vào buổi sáng. Nếu sử dụng nho khô tương đương với 1 quả trứng lớn trong khi 1 ounce pho mát tương đường với kích cỡ 9 cục bin volt. Như vậy tốt nhất bạn nên sử dụng nho tươi cũng như các loại trái cây tươi và ít đường.

Đối với các loại thức ăn chế biến, 3 ounce thịt bò, cá hoặc gia cầm có thể tương đương 1 bộ bài, trong khi đó 3 oz cá nướng tương đương vài tấm chi phiếu. Như vậy ta thấy sự chênh lệch năng lượng lớn nên vì thế để cung cấp đủ protein bạn nên chọn các loại cá thay vì phải chọn thịt bò. Nếu muốn dùng thịt gà bạn nên nhớ rằng 1 đùi gà hoặc ức gà tương đương với 3oz thịt bò và phải kiểm soát cẩn thận khi ăn.

Nếu bạn muốn sử dụng 1 bánh nướng (37 calo), thêm một chút bơ lên trên thì bạn đã nạp một lượng calo khủng kiếp (1 muỗng cà phê bơ chứa 111 calo).

Giúp bạn tự ước lượng phần ăn chống tăng cân hiệu quả 2 Thay vì dùng thịt bạn nên dùng cá để thay thế trong bữa ăn

Nếu sử dụng nước sốt vào salad, các loại dầu, dấm bạn có thể nạp tới 135 calo, nếu thêm 1 muỗng dầu ăn bạn sẽ nạp 45 calo. Như vậy chỉ cần thêm nhiều dầu ăn thì bạn sẽ tăng tích tụ mỡ thừa và khiến bạn tăng 6.4kg trong 1 năm.

Với các chất làm ngọt như cà phê đường, các loại nước trái cây nếu bạn giảm  2 thìa đường khi pha trà hoặc nước ép và uống 3 lần/ngày bạn sẽ tiết kiệm lượng lớn calo  đó kà  37.000 calo cả năm. Nhiêu đây cũng đủ bạn giảm đi 5 kg.

Như vậy với cách tiết kiệm calo, nạp năng lượng có kiểm soát bạn có thể tiết kiệm và giảm được 10kg trong 1 năm chưa kể nếu thường xuyên tập thể thao bạ n sẽ giảm được nhiều kg hoặc ít nhất giữ  được cân nặng ổn định.

|06/18/2018 |Phổ biến: 133