Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Giúp mẹ sau sinh giảm cân vù vù sau Tết

Những phương pháp sau đây chính là cách đơn giản nhất giúp mẹ sau sinh giảm cân vù vù sau Tết. Hãy cùng tham khảo ngay bây giờ nhé.

giup-me-sau-sinh-giam-can-vu-vu-sau-tet-1

Không ăn kiêng khắc khổ

Đây là điều bạn nên chú ý, không chi để bảo vệ sức khỏe mình mà cả bé nữa. Bạn là một bà đẻ vừa trải qua 9 tháng mang thai, 24 giờ sinh nở và chuẩn bị bước vào hành trình cho con bú tới 24 tháng. Vậy nên dù béo thế nào cũng đừng áp dụng những cách ăn kiêng kiểu: cắt bỏ hoàn toàn carbohidrat, bỏ bữa, uống nước chanh/dấm… nhé.

Bên cạnh đó, cơ thể bạn cũng sẽ cần nhiều năng lượng để phục hồi sức khỏe, cho con bú và chăm con. Vậy nên điều quan trong nhất là sức khỏe của bạn và con.

giup-me-sau-sinh-giam-can-vu-vu-sau-tet-2

Nuôi con bằng sữa mẹ

Một lưu ý khác sẽ giúp mẹ sau sinh giảm cân dễ dàng hơn. Thực tế là ngay sau sinh, cơ thể bạn sẽ giảm ngay khoảng 5kg. Trong vòng 1 tháng đầu tiên, tuyệt đại đa số chúng ta sẽ giảm cân và eo rất chậm. Đừng lo lắng gì cả. Bạn không nên nịt bụng, quấn chặt vì điều này có thể gây hại cho tử cung.

Nuôi con bằng sữa mẹ là cách rất tốt để giảm mỡ. Bởi lợng mỡ được tích tụ trong quá trình mang thai với vai trò bảo vệ bào thai và là nguồn dự trữ để cơ thể sản xuất sữa mẹ. Cứ cho con bú và chăm chỉ vắt sữa, bạn sẽ xuống cân rất nhanh.

Hãy nhớ rằng không ai là không tăng cân khi mang thai. Chúng ta mất 9 tháng để béo lên thì cũng cần ít nhất 9 tháng để gầy đi. Hãy coi việc giảm cân này là một hành trình, trải nghiệm…chứ không phải một áp lực.

giup-me-sau-sinh-giam-can-vu-vu-sau-tet-3

Tập luyện

Đương nhiên khi giảm cân, chúng ta cũng không thể bỏ qua quá trình tập luyện. Bởi các mẹ sinh thường có thể bắt đầu tập yoga cơ bản từ 2-3 tuần sau sinh. Còn với các mẹ sinh mổ cần chờ hết 1 tháng đầu tiên không tập luyện gì. Hết 1 tháng thì nên đi đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra vết mổ. Vậy nên bạn cần chọn các bài tập nhẹ nhàng và phù hợp với cơ thể nhé.

|07/23/2018 |Phổ biến: 147