Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Hãy ngửi một mùi hương nào đó khi bạn thèm ăn

Có rất nhiều mẹo giúp bạn hạn chế cơn thèm ăn, và ngửi mùi hương là một cách “lạ” nhưng mang lại hiệu quả rất tuyệt vời. Nếu có thể, hãy ngửi một mùi hương nào đó khi bạn thèm ăn, bạn nhé.

Bạc hà được xem là mùi hương hiệu quả. Bạc hà được xem là mùi hương hiệu quả.

Mùi hương tác động lớn đến cơ thể

Hầu hết các nghiên cứu về dinh dưỡng và giảm cân đều rút ra kết luận này. Chẳng hạn như hương bạc hà chẳng hạn.

Loại hương này có chiết xuất lớn từ hoa nhài, góp phần làm giảm hăm uốn được ăn vặt và ăn các loại đồ ngọt của bạn, cũng như các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng khác. Khi cơ thể bạn khao khát 1 thực phẩm nào đó, họ thường có xu hướng nghĩ đến mùi vị và hình ảnh sống động của món ăn. Lúc này thì những mùi hương sẽ có tác dụng rất tuyệt vời. Không chỉ làm giảm sự tưởng tượng về mùi vị mà nó còn giúp bạn giảm tối đa cảm giác thèm ăn.

Không chỉ hương bạc hà, cả hương hoa nhài hoặc tinh dầu bạc hà đều có tác dụng rất tốt. Hãy mang theo mình một túi như thế và kìm chế cơn thèm ăn mỗi khi chúng xuất hiện nhé.

Làm gì đó

Một quyển sách yêu thích hoặc công việc đơn giản có thể làm bạn vơi bớt cơn thèm ăn. Nếu bạn càng cố nghĩ về nó thì nó sẽ thôi thúc bạn nhiều hơn. Thế nên cử động của cơ thể trong thời gian này thật sự là một gợi ý tuyệt vời.

Thức ăn luôn có sự quyến rũ khó cưỡng. Thức ăn luôn có sự quyến rũ khó cưỡng.

Thực hiện test

Khi chú tâm làm gì đó, tâm trí bạn sẽ bị xao nhãng và hoàn toàn quên bén đi cơn đói. Đến khi chúng qua, bạn sẽ có nhiều thời gian để chọn thực phẩm lanh mạnh cho mình. Theo nghiên cứu, con người chỉ duy trì thông tin hạn chế cùng lúc. Thế nên trong các hoạt động yêu cầu trí tuệ phải vận động hết mức, bạn sẽ không đủ năng lực để nghĩ về những xúc cảm khác. Và đương nhiên là bạn sẽ không bị thức ăn cám dỗ trong những lúc thế này.

Khi thèm ăn, hãy nghĩ đến trò ô chữ hoặc sodoku thử xem. Bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều thú vị đấy nhé.

Suy nghĩ và động não giúp ích rất nhiều cho bạn. Suy nghĩ và động não giúp ích rất nhiều cho bạn.

Đừng đầu hàng suy nghĩ

Đương nhiên một điều không thể bỏ qua chính là cơn thèm ăn bắt nguồn từ chính những suy nghĩ của bạn. Khi bạn thèm ăn kẹo, bạn không thể tiếp tục thôi thúc cơ thể “làm gì đó để có kẹo”. Trong nghiên cứu, khi 1 nhóm người đã nhận thấy suy nghĩ của mình về đồ ăn, nhưng họ không hề có hành động đáp lại mong muốn của mình. Và kết quả là đã có một sự sụt giảm lớn về cảm giác thèm ăn và số tiền chi trả cho đồ ăn đó.

Chơi trò chơi

Cũng như sodoku hay ô chữ thì những trò chơi nhỏ có thể xem là lựa chọn tuyệt vời. Với những người chơi trò chơi, chỉ cần 3 phút là họ sẽ giảm thiểu cảm giác thèm ăn so với người bình thường. Điều này được lý giải là vì trong thời gian chơi, họ đã xao nhãng và quên đi cơn thèm ăn.

Chính bạn cũng có thể thử cách này chỉ bằng việc chơi 1 trò chơi nào đó trên máy tính hoặc điện thoại. Chúng sẽ mang đến kết quả ngạc nhiên bất ngờ đấy.

|06/21/2018 |Phổ biến: 145