Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Hiểu rõ hơn về dinh dưỡng trong thực đơn ăn kiêng

Chế độ ăn của bạn nếu như thiếu dưỡng chất sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Để hiểu rõ hơn về dinh dưỡng trong thực đơn ăn kiêng, đừng bỏ qua những gợi ý sau đây nhé.

hieu-ro-hon-ve-dinh-duong-trong-thuc-don-an-kieng-1

Sắt và vitamin C

Sắt luôn được biết đến như một nguồn dinh dưỡng thiết yếu của cơ thể. Thực tế chúng cũng là phần không thiếu nuôi dưỡng hemoglobin trong tế bào máu. Những tế bào này làm nhiệm vụ vận chuyển oxy nuôi khắp cơ thể. Với người ăn kiêng với chế độ không thịt cá, bạn sẽ cần gấp đôi lượng sắt được khuyến cáo.

Khi ăn kiêng, bạn cũng nên chọn ăn nhiều loại rau có màu lá xanh hơn, cùng với những thực phẩm vitamin C quen thuộc như cam và chanh.

hieu-ro-hon-ve-dinh-duong-trong-thuc-don-an-kieng-2

Kẽm

Kẽm cũng đóng vai trò rất quan trọng với sức khỏe của bạn. Nó không chỉ hỗ trợ hệ miễn dịch, tổng hợp protein, chữa lành vết thương và còn có tác dụng rất lớn trong việc phân chia tế bào.

Thiếu hụt kẽm là một trong những nguyên nhân phổ biến ảnh hưởng đến da, não, hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch và vả việc sinh sản. Bạn có thể chọn các loại ngũ cốc và các loại đậu vào nước trước khi chế biên. Cách này có thể làm ức chế khả năng liên kết của kẽm với axit phytic.

hieu-ro-hon-ve-dinh-duong-trong-thuc-don-an-kieng-3

Carb phức tạp

Hầu hết các cô nàng muốn giảm cân chỉ cần nhe đến carbs là đã lo lắng rồi. Thế nhưng thực tế thì tất cả các thực phẩm mà chúng ta ăn mỗi ngày đều được tạo thành từ 3 loại dinh dưỡng carbohydrate, protein và chất béo. Trong đó, carb lại chia thàh 2 loại là carb đơn giản và phức tạp.

Với các loại carb đơn giản có trong bột mì trắng hay gạo trắng, khi hấp thụ rất dễ dẫn đến tình trạng tăng đột biến lượng đường trong máu và năng lượng sau khi tiêu thụ. Trong khi đó carb phức tạp thường được tìm thấy trong các thực phẩm giàu tinh bột từ khoai tây, yến mạch, ngũ cốc, bánh mì. Các loại tinh bột này thường mất 1 thời gian mới có thể tiêu hóa. Việc sử dụng sẽ rất có lợi cho đường ruột và cung cấp thức ăn cho vi khuẩn có lợi. Thế nên bạn có thể bổ sung carb phức tạp bằng cách bổ sung thêm việt quất, nho, táo hoặc các loại rau củ có tinh bột như khoai tây, ngô và đậu Hà Lan.

Trần Uyên Bích Ngọc |04/06/2020 |Phổ biến: 280