Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Khó giảm cân vì những thay đổi thể trạng tuổi 30

Rất nhiều cô nàng đều gặp tình trạng cân nặng bị chững lại hoặc tăng cân tông thấy dù bạn vẫn duy trì thói quen tạp luyện và sinh hoạt như cũ. Như vậy có thể bạn khó giảm cân vì những thay đổi thể trạng tuổi ba mươi rồi đấy.

kho-giam-can-vi-nhung-thay-doi-the-trang-tuoi-30-1

Ở tuổi 30, quá trình tích mỡ diễn ra nhanh hơn.

Thật vậy. Khi bước vào độ tuổi 30, hệ trao đổi chất trong cơ thể bạn cũng bắt đầu chậm lại. Đây có thể là lý do hàng đầu khiến cân nặng của bạn khó kiểm soát hơn xưa rất nhiều.

Thói quen sinh hoạt cũng có thể khiến bạn ăn uống không điều độ. Nhiều chị em vì quá bận rộn mà không ăn đủ lượng chất xơ cần thiết trong bữa ăn hàng ngày. Điều này vô tình sẽ khiến mỡ trong cơ thể bạn càng tích tụ nhiều hơn. Đặc biệt là mỡ ở những vùng như mông, đùi, bụng...

Đương nhiên, bạn vẫn có thể chăm chỉ tập luyện và ăn đúng chế độ dinh dưỡng để duy trì cân nặng. Nhưng nhớ là ở tuổi ngoài 30, những gì bạn bỏ ra có thể sẽ rất nhiều mới bằng với thành quả của trước đây được.

kho-giam-can-vi-nhung-thay-doi-the-trang-tuoi-30-2

Cảm xúc thất thường

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, thông thường những người ở độ tuổi 30 trở lên sẽ có khả năng trầm cảm cao hơn so với ở độ tuổi thanh niên. Thậm chí khả năng trầm cảm của độ tuổi 30-40 còn cao hơn 15% so với các nhóm tuổi khác. Điều này hình thành từ khá nhiều nguyên nhân, ví như sự thay đổi nội tiết tố, hormone… Chính vì vậy, sau 30 tuổi, tính cách của chị em phụ nữ thường trở nên thất thường hơn, đôi khi dễ nổi cáu.

Công việc cũng là 1 trong những nguyên nhân có tầm ảnh hưởng nhất định. Sau 30 tuổi, chị em thường gặp vấn đề khi kiệt sức giữa việc phân phối thời gian giữa công việc và gia đình. Điều này đương nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến tâm trạng của họ. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khí chị em dễ tăng cân hơn. Bởi stress và mất ngủ là 1 trong những nguyên nhân trực tiếp gây tăng cân.

kho-giam-can-vi-nhung-thay-doi-the-trang-tuoi-30-3

Thay đổi về chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của phái nữ cũng trải qua những thay đổi rõ net trong khoảng thời gian này. Sau tuổi 30, chu kỳ sẽ ngắn hoặc dài hơn. Thêm vào đó thời gian hành kinh cũng thay đổi thất thường.

Các nghiên cứu cho thấy, chị em phụ nữ có thể sẽ trải qua giai đoạn tiền mãn kinh - giai đoạn chuyển tiếp trước mãn kinh vào cuối những năm 30 tuổi. Và đương nhiên, sự thay đổi của chu kỳ cũng ảnh hưởng lớn đến thói quen sinh hoạt cũng như khả năng tăng cân của bạn. Vậy nên bạn cần phỉa tìm đến bác sĩ để tìm ra vấn đề từ sớm nhé. Nếu không sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều phương diện đấy.

Trần Uyên Bích Ngọc |04/09/2020 |Phổ biến: 316