Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Kiềm chế cảm xúc- yếu tố tạo nên thành công

Mọi người sẽ nghỉ về bạn như thế nào nếu tự nhiên bạn ngồi khóc, hoặc cười, hoặc thường xuyên than thở, hoặc vui mừng quá?

Các chuyên gia đã khuyên bạn rằng nên học cách kiểm soát cảm xúc , tránh biểu hiện thái quá khiến mọi người khó chịu.  Cảm xúc nơi công sở là một yếu tố cực quan trọng, ảnh hưởng đến sự thành bại trong công việc. Vậy đâu là cách kiềm chế cảm xúc – yếu tố tạo nên thành công ?

Kiềm chế cảm xúc- yếu tố tạo nên thành công-phần 2

Tập trung

Đầu tiên bạn nên tập trung hít thở thật sâu, lấy bình tĩnh, thả lỏng cơ thể để đầu óc thư thái. Nhất là khi gặp chuyện buồn gì đó quá kích động. Bình tĩnh điều cần thiết khi gặp chuyện.

Bên cạnh đó hãy tập trung vào công việc hiện tại bạn đang làm, đừng xao lãng mà quên đi nhiệm vụ chính. Bạn hãy cứ làm việc của mình cho dù chuyện gì xảy ra, đừng quan tâm đến những điều tồi tệ trong hiện tại và tương lai.

Nếu tức giận

Nếu bạn đang trong tình trạng tức giận, không nên kiềm nén, nếu không dễ gặp phải “tức nước vỡ bờ” . Vì vậy cách giải quyết tốt nhất, nên tìm một nơi giải tỏa cơn giận. Có thể đó là một nơi thú vi, hoặc đơn giản là một tách cà phê, trò chuyện với bạn bè. Tuy là giải pháp tức thời, nhưng khá hiệu quả, có thể kiềm chế được cảm xúc bạn nhất thời.

Hoặc nếu không giải tỏa được, bạn có thể chọn giải pháp “ khóc” . Khóc có thể giúp bạn giải tỏa hết nội tâm, hết những vấn đề bạn đối mặt. Một khi đã khóc được bạn sẽ nhẹ nhõm đi rất nhiều.

Kiềm chế cảm xúc- yếu tố tạo nên thành công-phần 3 Kiềm chế cảm xúc- yếu tố tạo nên thành công

Nhìn về tương lai

Nếu bạn đang vấp ngã, đang tuyệt vọng rất dễ dàng bị cảm xúc nhấn chìm, dễn đến việc mất kiểm soát . Việc này vô cùng không hay khi bạn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Bạn hãy cứng cỏi lên, luôn nhìn về tương lai, cuộc sống tốt đẹp. Phải cố gắng hôm nay mới có sự thành công của ngày mai.

Đừng vì một phút nông nổi, bạn làm loạn cả phòng làm việc, hoặc ảnh hưởng xấu đến bản thân thì không hay tí nào. Joyce Marter - người sáng lập Trung tâm trị liệu Urban Balance (Mỹ) – nên đứng lên và nhìn nhận sau thất bại của mình, đó là cơ hội để ta phát triển  Nếu bạn lõ làm ai đó thất vọng, hãy can đảm nhìn nhận lỗi lầm, sửa sai.

Marter  đã chia sẻ thêm : “Ở công việc trước tôi đã không được thăng chức. Nhưng tôi biết ơn sếp đã không tiến cử tôi bởi nhờ thất bại này mà tôi có động lực để ra đi và lập nên Urban Balance. Nếu không có sự việc đó, tôi có thể sẽ không gặt hái nhiều thành công như hiện nay”.

Dùng sự ghen tị làm động lực

Kiềm chế cảm xúc- yếu tố tạo nên thành công-phần 1

Walker  nói rằng ghen tị sẽ dẫn đến hành động, nếu điều chỉnh theo chiều hướng tốt nó sẽ làm động lực hành động. “Chẳng hạn, khi đồng nghiệp đạt được thành công bạn muốn, bạn có thể tận dụng sự ghen tị đó để đánh giá lại bản thân, ép mình phải làm việc chăm chỉ hơn để được hoặc hơn người đồng nghiệp kia”, Walker nói.

Ghen tị sẽ giúp bạn đến với những mong muốn, khát khao và dễ đạt được điều mình muốn có. Nếu không có mục đích , không một chút ghen tị thì khó làm bạn tiến thân. Tuy nhiên sự ghen tị chỉ dừng lại ở chiều hướng tốt, tránh những ý nghĩ trả thù tiêu cực.

Xem thêm

Bí quyết vàng để thành công trong công sở

Đắc nhân tâm trong công sở

Collagen Slim USA- Thuốc giảm cân bổ sung Collagen từ Mỹ

Relacore – giải pháp cho người siêu béo

|07/05/2020 |Phổ biến: 752