Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Làm gì khi cân nặng chững lại trong thời gian ép cân?

Luôn có một số vấn đề mà bạn mắc phải khi tập luyện giảm cân. Chững cân là một tình trạng phổ biến trong số đó. Vậy  phải làm gì khi cân nặng chững lại trong thời gian ép cân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về tình trạng này nhé.

lam-gi-khi-can-nang-chung-lai-trong-thoi-gian-ep-can-1

Khi bạn chững cân

Tình trạng này diễn ra khi nhu cầu calo của bạn giảm đi. Lúc này lượng calo cần thiết cho các hoạt động thường ngày cũng ít hơn bình thường rất nhiều. Thế nên nếu bạn vẫn nạp calo như mọi khi nhưng quá trình hoạt động lại ít hơn thì quá trình giảm cân của bạn sẽ bị chững lại. Lúc này bạn rất khó giảm cân tiếp tục nữa.

lam-gi-khi-can-nang-chung-lai-trong-thoi-gian-ep-can-2

Thành thật với bản thân

Thực  tế cho thấy, quá trình chững cân không chỉ đơn giản là chệch khỏi quỹ đạo giảm cân. Không phải bạn chỉ cần quay lại chế độ như cũ là được. Các nghiên cứu cho thấy, khi bạn giảm cân thành công thì quá trình chững cân cũng diễn ra sau 6 tháng hoặc nhiều hơn nữa.

Vậy nên nếu bạn đang rơi vào tình trạng này thì cách giải quyết tốt nhất là cố gắng thay đổi thực đơn, vận động nhiều hơn để quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

lam-gi-khi-can-nang-chung-lai-trong-thoi-gian-ep-can-3

Giải quyết vấn đề

Khi gặp phải tình trạng giảm cân lúc này, bạn cần phải hiểu rõ vấn đề của mình thì mới dễ dàng giải quyết. Trung bình mỗi ngày, phái nữ cần nạp 1.200 calo, trong khi đó với phái nam là 1.700 calo.

Bạn có thể tăng cường cường độ tập luyện của bạn. Nâng cao chế độc tập luyện như tăng mức tạ hay luyện tập với cường độ cao hơn khi đi bộ cũng có tác dụng rất lớn.

Tiếp theo sau quá trình tập luyện, bạn cũng cần phải điều chỉnh lượng dinh dưỡng nạp vào mỗi ngày. Nếu chỉ nạp vừa đủ lượng protein hoặc carbohydrate được khuyến cáo cần thiết cho cơ thể là chưa đủ. Bạn nên bổ sung thêm protein nạc và giảm bớt lượng ngũ cốc tinh chế trong chế độ ăn.

Với chất béo, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại chất béo cần thiết như dầu oliu và các loại hạt. Nếu cần thiết, hãy trang bị cho mình cân để đo thức ăn nhé. Vật dụng này sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chế độ ăn hơn.

Cuối cùng, một viên thuốc giảm cân Safety Fat Burner mỗi sáng sẽ là lựa chọn thích hợp cho những bạn muốn đẩy nhanh tốc độ giảm cân hơn đấy nhé.

Trần Uyên Bích Ngọc |04/04/2020 |Phổ biến: 1500