Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Lượng calo giữa đàn ông và phụ nữ cần bao nhiêu là đủ trong 1 ngày

Để cân bằng cân nặng hay kiểm soát cân nặng cũng như calo mỗi ngày bạn phải theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể hàng ngày. Thế nhưng những thông tin về lượng calo cần thiết cho cơ thể hầu như chỉ dành cho phụ nữ. Đối với chị em thì cần nạp vào cơ thể khoảng 1.200 calo mỗi ngày để giảm cân. Vậy đối với đàn ông thì con số đó là bao nhiêu?

Lượng calo giữa đàn ông và phụ nữ cần bao nhiêu là đủ trong 1 ngày

Hầu hết việc tính toán calo đều tính toán đến giới tính của bạn, thêm vào đó còn quan tâm đến trọng lượng và mức độ hoạt động của bạn. Tại sao lại như vậy, bởi vì cơ thể của đàn ông nói chung sẽ đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với phụ nữ ngay cả khi họ có chiều cao và cân nặng tương đương nhau.

Lượng calo giữa đàn ông và phụ nữ cần bao nhiêu là đủ trong 1 ngày2

Nguyên nhân xuất phát từ việc tỉ lệ cơ ở đàn ông nhiều hơn phụ nữ. Và càng nhiều cơ bắp thì càng cần nhiều năng lượng. Và chính chiều cao cũng có tác động đến nhu cầu về calo, càng cao thì càng cần nhiều năng lượng.

Mặc dù vậy nhưng nếu đàn ông và phụ nữ có cùng kích cỡ, thì người đàn ông vẫn cần nhiều năng lượng hơn. Lý do là vì thể tích phổi của đàn ông thường lớn hơn giúp họ có thể hoạt động lâu hơn khi vận động và tập luyện đồng thời cũng đòi hỏi nhiều năng lượng hơn để duy trì.

Lượng calo giữa đàn ông và phụ nữ cần bao nhiêu là đủ trong 1 ngày4

Để duy trì cân nặng của mình thì đàn ông cần phải hấp thụ đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu năng lượng hàng ngày của mình. Và nếu bạn không đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng mỗi ngày thì bạn sẽ mất đi khối lượng cơ và chất béo trong cơ thể. Còn nếu bạn ăn quá nhiều thì cơ thể sẽ tích trữ phần năng lượng dưới dạng chất béo.

Bạn hoàn toàn có thể tính toán số calo mà bạn đốt cháy mỗi ngày và lượng calo bạn tiêu thụ để duy trì cân nặng của mình. Nếu bạn ít vận động thì lượng calo tiêu thụ cũng sẽ ít và khi bạn tích cực vận động thì bạn cần tiêu thụ nhiều calo hơn duy trì cân nặng của mình.

Lượng calo giữa đàn ông và phụ nữ cần bao nhiêu là đủ trong 1 ngày6 

Và bạn có thể thấy nhu cầu calo cần thiết cho đàn ông sẽ giảm dần theo độ tuổi. Bởi vì khi chúng ta già đi thì sự trao đổi chất của chúng ta chậm lại và không cần quá nhiều năng lượng để cung cấp cho cơ thể như trước. Sự trao đổi chất giảm có thể do khối lượng cơ giảm hoặc lối sống chậm hơn.

Nếu bạn muốn giảm cân và muốn giảm lượng calo hấp thụ để giảm cân thì bạn nên ăn ít hơn nhưng phải đảm bảo lượng calo cho cơ thể. Theo nguyên tắc chung, bạn nên cắt giảm 500 calo mỗi ngày hoặc 3500 calo mỗi tuần để giảm 500gram chất béo. Và nếu bạn muốn giảm cân nhanh hơn, bạn có thể tăng gấp đôi số lượng calo cắt giảm.

Lượng calo giữa đàn ông và phụ nữ cần bao nhiêu là đủ trong 1 ngày8

Bạn có thể thấy rằng nhu cầu calo đối với mỗi người không chỉ thay đổi dựa vào giới tính, cân nặng, tuổi tác, mật độ vận động mà còn phụ thuộc vào nhu cầu muốn duy trì hoặc giảm cân nặng. Do vậy để xác định được nhu cầu calo cần thiết để phục vụ mục đích của mình thì bạn cần lưu tâm đến rất nhiều mặt nhé. Hãy quyết tâm và kiên trì với quá trình giảm cân của mình đến cùng nhé!

nhanle |11/23/2019 |Phổ biến: 735