Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Lên thực đơn ăn kiêng trong 1 tuần giảm cân chóng vánh

Phải lên thực đơn ăn kiêng trong 1 tuần giảm cân chóng vánh để an toàn và hiệu quả nhất nhỉ? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

len-thuc-don-an-kieng-sau-1-tuan-giam-can-chong-vanh-1

Thực đơn cho bữa ăn

Thực tế, cách tốt nhất để ăn kiêng là có thể buộc bản thân mình vào mục tiêu ăn uống lành mạnh. Thế nên mới nói, những thực đơn lên sẵn là cách tốt nhất giúp bạn điều chỉnh lượng làm. Hãy chú ý đến thực phẩm mỗi ngày của mình. Bạn phải ăn bao nhiêu đạm, bao nhiêu chất béo và xơ mỗi ngày. Hãy làm sao để nguòn thực phẩm này được cân bằng nhất có thể.

Bên cạnh đó, hãy học cách chia nhỏ bữa ăn. Nên biết rằng tiêu chuẩn lý tưởng nhất cho bữa ăn là 3 bữa ăn chính cộng thêm 2 bữa phụ. Như vậy bạn sẽ có nguồn thực phẩm lành mạnh nhất có thể.

Với rau, hãy cố gắng dùng 5 phần rau mỗi ngày. Với mỗi phần như vậy sẽ tương đương 1/2 chén rau đã nấu chín hoặc 1 chén rau sống. Đồng thời, việc thêm rau vào bữa ăn cũng đồng nghĩa với việc bạn đã cung cấp cho cơ thể thêm chất xơ và giảm bớt chất béo.

len-thuc-don-an-kieng-sau-1-tuan-giam-can-chong-vanh-2

Chú trọng đến trái cây và chất xơ

Với trái cây, điều bạn cần làm là đảm bảo 4 khẩu phần ăn mỗi ngày. Thực tế mỗi khẩu phần này chỉ cần rất ít, là ½ chén trái cây hoặc 1 tách trái cây cắt miếng là được. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm trái cây vào bữa ăn sáng hoặc dùng trái cây làm thức ăn vặt.

Một điểm nữa không thể bỏ qua trong khẩu phần ăn là ngũ cốc. Hãy chú trọng hơn đến các loại bánh mì làm hoàn toàn từ bột mì và gạo lức vốn rất nhiều chất xơ. Đây cũng là 1 trong các thành phần có thể giúp bạn làm giảm đường trong máu. Mỗi ngày bạn có thể dùng khoảng 3 phần. Bên cạnh đó là 2-3 khẩu phần thực phẩm chứa can-xi ít béo như sữa, sữa chua và phô mai. Một khẩu phần tương đương 1 tách sữa, 1 hũ yaourt hoặc 1/2 miếng phô mai.

len-thuc-don-an-kieng-sau-1-tuan-giam-can-chong-vanh-3

Với đậu, đừng bỏ quên chúng mà hãy ăn từ 3-5 lần/tuần. Thực tế, các loại đậu chứa nhiều chất xơ, đặc biệt là chất xơ dễ hòa tan, giúp làm giảm cholesterol. Chúng cũng là 1 loại chất béo tốt, góp phần vào việc kháng insulin, thì các chất béo không bão hòa giúp làm ổn định lượng đường trong máu.

Cũng là chất béo tốt, cá là lựa chọn tuyệt vời để bạn thay thế thịt đỏ, dầu ôliu hoặc hạt cải thay cho bơ.

Đương nhiên, điểm cuối cùng không thể bỏ qua chính là để ý đến khẩu phần của mình mọi lúc mọi nơi. Hãy tính toán làm ao để các món thịt trong bữa ăn chính có kích thước không quá một chén, như vậy bạn sẽ giảm cân dễ dàng hơn.

|06/18/2018 |Phổ biến: 124