Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý

Rất nhiều bạn có cùng một thắc mắc đó là tại sao họ vận động tập luyện rất nhiều,mất khá nhiều thời gian ở phòng tập nhưng hiệu quả giảm cân không như ý muốn. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu? Làm thế nào đễ giảm cân đạt hiệu quả cao? Dưới đây chúng tôi xin Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý:

1.Chỉ mãi miết vận động mà quên đi chế độ dinh dưỡng giảm cân khoa học

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý

Các bạn nên nhớ nguyên tắc quan trọng nhất trong giảm cân chính là năng nượng nạp vào phải thấp hơn năng lượng tiêu hao. Đó được xem là kim chỉ nan của quá trình giảm cân mà bất kỳ ai cũng phải tuân thủ.

Ví dụ điển hình để các bạn dễ hình dung: Bạn ăn 1 cái bánh bông lan (155 kcal) là tương đương với thời gian bạn vận động15 phút dọn dẹp nhà cửa (150 kcal). Hay để tiêu hao năng lượng của chỉ một lon nước ngọt, bạn cần phải lau cầu thang trong 30 phút.

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý2

Từ ví dụ trên để các bạn hình dung ngoài việc chú ý vận động ra thì chế độ dinh dưỡng khoa học là nguyên tắc vô cùng cần thiết và quan trọng trong quá trình giảm cân.

Chế độ dinh dưỡng khoa học chính là giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và duy trì các hoạt động hàng ngày. Mức năng lượng ăn vào nên duy trì ở mức 30 kcal/kg cân nặng mỗi ngày.

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý3

Trong thực đơn hằng ngày nên chọn ăn tinh bột có nhiều chất xơ như gạo lứt, ngô, khoai…và nên ăn thức ăn giàu đạm từ sữa, các loại đậu, cá tươi hay tăng cường các loại rau xanh, củ quả,... Tránh tất cả các thực phẩm nhiều chất béo như thịt mỡ, đồ hộp, thức ăn nhanh,…và các thực phẩm giàu cholesterol như phủ tạng động vật (tim, thận, gan,…).

1.Bí quyết vận động đúng cách

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý5

Trong vận động, thông thường ở 20-30 phút đầu, đường được ưu tiên sử dụng để tạo thành năng lượng, sau đó mới tiêu hao lượng mỡ. Đó là lý do tại sao các chuyên gia khuyên người giảm cân nên tập luyện hay vận động cũng phải đảm bảo liên tục 30 phút trở lên. Tuy nhiên, rất hiếm khi các bạn duy trì thời gian tập trên.

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý7

Các bạn nên tạo điều kiện thuận lợi để mỡ trắng được ly giải, tham gia tạo năng lượng cho cơ thể sử dụng song song với quá trình lấy năng lượng từ đường, giúp cơ thể không bị đuối sức, mệt lả trong quá trình vận động, tập luyện.

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý8

Tóm lại, nếu như trước đây người ta cho rằng chỉ có các vận động mạnh mới giúp đốt cháy calo thì gần đây, nhiều chuyên gia lại chứng minh được rằng các hoạt động như làm việc nhà hay làm vườn cũng có tác dụng giảm cân nếu kết hợp chế độ dinh dưỡng khoa học và sử dụng sản phẩm hỗ trợ giúp giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ khi vận động.

3.Cần hiểu lý do tăng cân do yếu tố tuổi tác

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý10

Ở độ tuổi trung niên, phụ nữ tăng cân là do giảm estrogen có tác dụng làm tăng khối lượng cơ nên dẫn đến sự tăng khối mỡ. Những thay đổi này đã diễn ra ở thời kì tiền mãn kinh và rõ rệt hơn khi bước vào giai đoạn mãn kinh. Cân nặng có thể tăng từ 0,5 – 1kg trong một tháng.

Lý giải nguyên nhân bạn vận động nhiều nhưng giảm cân không đạt hiệu quả như ý11

Khối lượng cơ giảm nên nhu cầu năng lượng cũng giảm đi. Trong khi đó, thói quen ăn uống lại không thay đổi nên dẫn đến việc thừa năng lượng gây tích mỡ. Chính vì vậy, khi bạn bước vào thời kỳ mãn kinh cần theo dõi quá trình giảm cân của mình một cách chặt chẽ nhé!

nhanle |07/18/2019 |Phổ biến: 340