Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?

Nếu bạn để ý thì thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày có rất nhiều màu sắc. Mỗi loại thực phẩm có một hàm lượng dinh dưỡng riêng. Và làm thế nào để chọn đúng loại thực phẩm chúng ta cần, hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

 Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?

Trong các chế độ ăn kiêng, khẩu phần rau xanh, trái cây luôn được đặc biệt chú trọng. Tuy nhiên, các bạn cần biết không phải cứ ăn bất cứ loại rau quả nào đều có thể giúp giảm cân. Bởi việc ăn đúng và ăn đủ khẩu phần sẽ giúp cơ thể được bổ sung đầy đủ các vitamin cần thiết, từ đó có thể dễ dàng điều chỉnh cân nặng và tăng cường sức khỏe.

Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?2

Chế độ ăn kiêng khoa học là khẩu phần ăn phải đầy đủ bao gồm trái cây, rau củ với năm màu sắc tương ứng là trắng, vàng, đỏ, tím và xanh lá cây. Mỗi màu sắc trong thực phẩm có những vai trò riêng, vậy Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?

Thực phẩm màu xanh lá cây

Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?3

Nhóm thực phẩm này chứa nhiều chất diệp lục, có tác dụng thải độc, hỗ trợ duy trì cân nặng. Các thực phẩm có màu xanh lá cây thường được sử dụng gồm dưa chuột, rau mùi tây, rau diếp, bông cải xanh, táo xanh, đậu Hà Lan...

Thực phẩm màu đỏ

Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?4

Nhóm thực phẩm màu đỏ chứa các chất chống oxy hóa cao như anthocyanin, lycopene và vitamin C, có tác dụng ngăn ngừa ung thư, chống nắng và trẻ hóa da hữu hiệu. Dưa hấu, dâu tây, củ cải đỏ, cà chua, ớt đỏ... là những thực phẩm nhóm màu đỏ quen thuộc.

Thực phẩm màu tím

Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?5

Nhóm thực phẩm này thường chứa nhiều chất anthocyanin có tác dụng giảm cholesterol, ngăn ngừa béo phì. Bắp cải tím, cà chua đen, cà tím, quả việt quất, mận, nho tím... thường có mặt trong các chế độ ăn kiêng.

Thực phẩm màu vàng

Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?6

Nhóm thực phẩm này chứa nhiều beta carotene và vitamin C, giúp làm đẹp da, cải thiện thị lực, giảm cholesterol. Chanh, cam, ngô, mơ, dưa, dứa, ớt vàng... là những thực phẩm màu vàng được khuyến khích trong chế độ ăn kiêng.

Thực phẩm màu trắng

 Màu sắc của thực phẩm nói lên điều gì?7

Nhóm thực phẩm này chứa nhiều xanthone, là chất chống oxy hóa giúp chống viêm, làm sạch máu, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện chức năng tim mạch. Các thực phẩm màu trắng được khuyến khích dùng là súp lơ, tỏi, hành tây, củ cải...

Với chế độ ăn kiêng nếu bạn muốn cơ thể không thiếu chất chỉ cần ăn đủ nhóm thực phẩm có đủ các màu sắc trên. Các loại thực phẩm trên không những giúp người dùng giảm cân mà còn phòng chống nhiều bệnh tật. Các bạn chỉ cần chọn rau củ quả sạch là được!

nhanle |03/26/2019 |Phổ biến: 252