Mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá

Nhiều người rất thích ăn cá nhưng lại ngại mùi tanh của nó. Cá có mùi  tanh  là do trong cá chứa một số chất có gốc amin có vị tanh. Để làm bớt mùi tanh, bạn nên áp dụng một vài mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá dưới đây sẽ giúp bạn.

Mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá

Ngâm vào nước vo gạo

Nếu là cá tanh có thể ngâm cá vào nước vo gạo hoặc nước muối trong 15 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo trước khi nấu.

Ướp cá với rượu

Dùng rượu tẩm ướp vào cá trước khi chiên, nướng hoặc trong khi hấp, luộc cho một ít rượu vào cá sẽ làm cá thơm ngon hơn và mất hẳn mùi tanh.

Mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá 1

Ngâm cá với nước chanh tươi

Dùng chanh tươi vắt lấy nước, ngâm cá khoảng vài phút sau đó làm sạch như bình thường. Cá sẽ sạch nhớt và không bị tanh

Rửa với nước muối

Mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá 2

Đối với cá sông, ngoài mùi tanh của cá còn có mùi tanh của bùn, bạn muốn khử mùi này bằng cách dùng nước muối để rửa và dùng muối xát lên cá rồi ngâm cá vào nước sạch có pha thêm một ít giấm khi chế biến cá sẽ không còn mùi tanh.

Ngâm cá với sữa bò

Ngâm cùng với một ít sữa bò, như vậy sau khi ngâm xong cá vừa hết mùi tanh lại vừa tăng thêm độ tươi của cá.

Mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá 3

Dùng nước nóng

Khi làm các loại da trơn như basa, lươn, bạn dùng một ít nước nóng đổ vào con cá rồi cạo sạch nhớt. Đảm bảo cá rất sạch mà không còn mùi tanh.

Với những mẹo giúp bạn khử mùi tanh cho cá trên, hy vọng chị em sẽ không còn e ngại với mùi tanh của cá và chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ cá nhé.

0938098369

Chú ý: Sản phẩm này là thực phẩm chức năng, không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. Chúng tôi sử dụng từ "thuốc giảm cân" vì thói quen người dùng tìm kiếm. Các kiến thức trên trang chỉ mang tính chất tham khảo, không tự ý áp dụng khi chưa có sự cho phép của bác sĩ!
Các số liệu cụ thể về hiệu quả sản phẩm trong phần “ĐIỂM NỔI BẬT”“CHI TIẾT SẢN PHẨM” là thông tin tham khảo từ những khách hàng đã sử dụng sản phẩm. Đây không phải là số liệu chính thức được cung cấp bởi nhà sản xuất hoặc nhà phân phối.

Best Slim là sản phẩm thuộc chuỗi cửa hàng Giảm Cân An Toàn - Cam kết sản phẩm chính hãng, bán đúng giá niêm yết!
Tổng đài tư vấn: 1900 6229 - Hotline: 0938 098 369

Tên cá nhân: Tăng Chí Uy

Mã Số Thuế: 8048211740

Chứng minh thư/Hộ chiếu: 024009626