Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Mệt mỏi vì mất tiền lương " thêm giờ"

So với thời gian làm việc công sở, người ta chỉ thường nghĩ dân văn phòng chỉ làm 7-8h mỗi ngày. Nhưng thực tế, thời gian họ phải làm việc thêm  1-2h thậm chí là 3h là chuyện thường tình Nhưng điều đáng nói có khá nhièu trường hợp họ bị công ty “ăn gian” tiền làm thêm khiến nhiều chị em giới văn phòng không khỏi bức xúc.

Muôn kiểu làm thêm giờ

Một  nhân viên ngân hàng không ít người sẽ nghĩ rằng đó là một công việc ổn định và thanh thãn, sáng đúng giờ đi làm, chiều đúng giờ về mà không phải vắt óc suy nghĩ sâu xa. Nhưng thực chất chỉ có những người trong cuộc mới thấu hiểu.

Mệt mỏi vì mất tiền lương " thêm giờ"-phần 1

Chị Trang, một nhân viên bộ phận tín dụng tại một ngân hàng chia sẻ: “ Mình ít khi có thời gian về nhà đúng giờ, do công việc đôi khi phải đi thẩm định các dự án, gặp gỡ khách hàng, một một đống các hồ sơ cần giải quyết. Những hôm ít hồ sơ không sao, có hôm khách hàng nhiều, rồi một đống hồ sơ mình làm không xuể, vậy là đành ở lại 7-8h tối cho xong việc. Mà cũng tại mình nên anh Giám Đốc hoặc Phó Giám Đốc phải ngồi đợi mình làm xong hồ sơ mới kí và ra về. Như vậy đấy, một người làm không kịp và  dẫn đến các nhân viên khác cũng bị ảnh hưởng. Mình thấy lo ngại, nhưng nếu công việc chồng chất như vậy mình buộc phải làm thêm giờ, nhưng ngân hàng không trả cho mình thêm một đồng tiền thêm giờ nào.”

Chị Hạnh nhân viên một công ty thương mại điện tử” mình cũng gặp khá nhiều vấn đề rắc rối về làm thêm giờ. Nhiều khi cấp trên giao cho mình khá nhiều việc, với góc nhìn của người quản lý có thể đó là những công việc đơn giản, nhưng khi làm mới gặp phải nhiều vấn đề phát sinh. Việc lên các kế hoạch, các chiến lược, găp gỡ khách hàng, rồi chuyện giấy tờ... Tất cả cứ túm lấy mình, làm mình rối bù lên, 8h không đủ để giải quyết hết công việc.Như vậy đành ngồi lại tới 7 giờ mới được về. Đã vậy về nhà còn phải dành thời gian nộp báo cáo, và chiếm đi hết thời gian nghỉ ngơi của mình.”

Mệt mỏi vì mất tiền lương " thêm giờ"-phần 2 Mệt mỏi vì mất tiền lương " thêm giờ"

Không giống như các công ty khác, công ty chị Hạnh vẫn chấp nhận trả tiền làm thêm giờ cho nhân viên, với điều kiện xảy ra những công việc quan trọng, ngoại lệ. Còn đối với những công việc hằng ngày phát sinh thì hầu như không có, và nhân viên cũng chỉ biết ngậm bồ hòn mà làm việc. Chị Hạnh chia sẻ tiếp “ Công ty chỉ chấp nhận trả thêm giờ cho những công việc đột ngột, quan trọng thôi. Còn công việc hằng ngày có giao theme thì nhân viên cũng không dám đòi lương thêm giờ, vì tất cả sếp quy vào” việc thường ngày”, nhiều nhân viên trong phòng khá bức xúc”.

Không dám tự ý bỏ về

Nhiều trường hợp bất bình nhưng không dám đứng lên đi về  công việc vẫn chưa hoàn thành xong, nhưng ở lại làm thì mệt mỏi và áp lực.

Chị Ngọc trưởng phòng Marketing trong một công ty truyền thông “ công việc mình phải tiếp xúc rất nhiều khách hàng, có ngày mình phải nhận cả trăm cuộc gọi , đã vậy còn phải quản lý, sắp xếp công việc cho nhân viên, rồi lo lập các kế hoạch, chiến lược… Tất cả chiếm quá nhiều thời gian. Có khi một ngày nhận được 200 cuộc điện thoại, nhiêu đó cũng đủ hết ngày, còn thời gian đâu để lảm việc khác nữa. Tới giờ tan sở không dám đứng lên vì công việc vẫn còn đó, không thể giải quyết vào ngày mai, và lượng cũng như vậy, không thêm không bớt”.

Mệt mỏi vì mất tiền lương " thêm giờ"-phần 3

Bạn thấy đấy, rất nhiều trường hợp giống chị Ngọc, và thâm chí trong chúng ta không ít lần phải ở lại công ty làm nhiều việc, không phải chúng ta không cố gắng mà công việc quá nhiều, không thể giải quyết trong vòng 7-8h nhưng vẫn không dám đòi hỏi gì thêm.

Một chị làm trong công ty thời trang cũng không ngoại lệ “ Làm sao mình dám nói ra, vì sếp có quyền, đã ban lệnh thì không ai dám cải, nếu sơ hở mất việc như chơi. Mình rất mệt mỏi vì mất tiền lương " thêm giờ ”.

Đối với môi trường như công sở, mọi điều đều có thể xảy ra, và khó tránh khỏi những việc bức xúc như những trường hợp trên.  Công việc thoải mái, không ai bắt ép bạn phải làm, nhưng rõ ràng nó quy về trách nhiệm, năng lực làm việc khiến bạn không ngừng nổ lực. Đây làm một bài toán khó cho dân công sở.

 Xem thêm

Tại sao xinh hơn Thị Nở nhưng vẫn chưa có người yêu

Mẹo hay về cách sử dụng muối

Beautiful Slim Body USA – Thuốc giảm cân cho phụ nữ sau sinh

Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

|07/05/2020 |Phổ biến: 582