Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Một số nguyên nhân gây béo phì cho trẻ

Trẻ em ngày nay càng dễ mắc bệnh éo phì hơn trước rất nhiều, một phần chủ yếu là các hoạt động thể chất bị hạn chế, đồng thời lối sống lành mạnh cũng dần được thay đổi. Trong vòng 3 thập kỹ qua tỷ lệ bép phì ở trẻ em tăng gấp đôi.

Một số nguyên nhân gây béo phì cho trẻ-phần 1

Xem tivi

Theo một nghiên cứu gần đây nhất đã chỉ ra rằng. việc để một truyền hình bên trong phòng ngủ của trẻ em sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến trọng lượng cơ thể vì một số trẻ em chỉ dành thời gian xem tivi, chơi game mà không còn quân tâm tới các hoạt động khác.

Một cuộc nghiên cứu trên điện thoại có 6522 trẻ em từ 10-14 tuổi tham gia. Và kết quả thật bất ngờ có đến 59,1% có tivi trong phòng ngủ, phổ biến nhất ở bé trai. Sau hai năm kể từ khi nghiên cứu sơ bộ kết quả  thật bất ngờ vì trẻ em có tivi trong phòng ngủ sẽ làm tăng chỉ số BMI ( chỉ số cân nặng) . Cụ thể trong vòng 4 năm chỉ số này đã tăng thêm 0,75.

Một số nguyên nhân gây béo phì cho trẻ-phần 2 Xem tivi là một trong nguyên nhân gây béo phì cho trẻ

Kết quả cho thấy rằng có một TV trong phòng ngủ có liên quan đến một quá Body Mass Index (BMI) ở hai năm sau khi cơ sở nghiên cứu , và một sự gia tăng chỉ số BMI là 0,75 tại bốn năm. Điều này tương đương với mức tăng khoảng một thêm bảng Anh mỗi năm.

Trưởng nhóm nghiên cứu Tiến sĩ Diane Gilbert -Diamond của Trường Geisel Y Dartmouth , đã khuyên rằng nên loại bỏ TV ra khỏi phòng ngủ trẻ em, thay vào đó là những hoạt động thể chất tốt cho sức khỏe.

Di truyền

Một phần trẻ béo phì một phần ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền từ bố mẹ. Nếu bố mẹ béo phì thì trẻ em nguy cơ béo phì cũng cao. Vì vậy cần có biện pháp phòng tránh ngay từ bây giờ, nhất là ba mẹ nào có nguy cơ béo phì cao.

Sai lầm trong cách chăm sóc trẻ

Một số nguyên nhân gây béo phì cho trẻ-phần 3

Một phần trẻ béo phì là cho trẻ ăn quá nhiều chất béo, các thức ăn nhanh, thức ăn nhiều dâu mỡ, hoặc ăn đêm, hoặc nạp quá nhiều calo mà không có một hoạt động thể chất nào. Thời gian dài trẻ sẽ nhanh chóng tăng cân và béo phì.

Vì vậy bạn cần chú ý đến khẩu phần ăn của trẻ, mọi dinh dưỡng nạp vào chỉ nạp một lượng vừa đủ, không quá nhiều. Đặc biệt trẻ em rất đồ ăn ngọt : kẹo ngọt, sô đa, nước ngọt, bánh ngọt.. Những thực phẩm này hoàn toàn không tốt , vì vậy bạn nên hạn chế cho trẻ ăn những thức ăn này.

Thiếu hoạt động thể chất

Trẻ thiếu hoạt động thể chất, vui chơi sẽ dễ dẫn đến tình trạng thụ động, ít lanh lợi, trầm cảm, stress. Đặc biệt stress làm trẻ có nguy cơ bị béo phì cao hơn những trẻ em khác.

Một số nguyên nhân gây béo phì cho trẻ-phần 4

Vì vậy vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo tinh thần cho trẻ, bạn nên ghi danh vào một lớp thể thao để trẻ tham gia , hoặc cuối tuần cho trẻ tham gia một cuộc picnic cuối tuần với gia đình, hoặc đơn giản dẫn trẻ về  quê vui chơi.

Dù không nhiều nhưng những hoạt động đó làm tinh thần trẻ khỏe khoắn, vui tươi, hoạt động thể chất tốt nhất. Yếu tố môi trường là điều quan trọng nhất để trẻ phát triển khỏe mạnh.

Như vậy, với một số nguyên nhân gây béo phì cho trẻ đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về nguyên nhân ảnh hưởng đến béo phì, từ đó điều chỉnh hướng đi thật phù hợp, cách giáo dục tốt nhất cho con của bạn.

 Xem thêm

Những hiểu lầm nghiêm trọng thường gặp trong giảm cân

Quy trình khọa học để giảm cân thành công

RICH SLIM USA – Thuốc giảm cân cho người bận rộn

Slimfit USA -một sản phẩm từ Kỳ Duyên house

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

|05/13/2021 |Phổ biến: 2042