Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Một số thói quen tốt có lợi cho sức khoẻ bạn không nên bỏ qua

Bạn có biết, muốn giữ gìn và chăm sóc tốt hơn cho sức khoẻ, ngoài xây dựng chế độ ăn uống và siêng năng tập luyện đều đặn hàng ngày thì tạo cho mình có những thói quen tốt cũng là một trong những điều quan trọng có thể mang đến cho bạn sức khoẻ hoàn hảo hơn, chính vì thế, hãy thay đổi cho mình có những thói quen lành mạnh, tuy nhỏ thôi nhưng cũng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn rồi, vậy những thói quen đó là gì? – Cùng chúng tôi tham khảo qua một số thói quen tốt có lợi cho sức khoẻ bạn không nên bỏ qua ngay sau đây nhé!

nhung-thoi-quen-tot-co-loi-cho-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua-1

Một số thói quen tốt có lợi cho sức khoẻ bạn không nên bỏ qua

Vệ sinh lưỡi sau mỗi lần đánh răng

nhung-thoi-quen-tot-co-loi-cho-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua-2

Dùng dụng cụ chuyên dụng để làm sạch lưỡi sau mỗi lần đánh răng

Mặt sau của lưỡi là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, đây cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hôi miệng. Chính vì thế, để loại bỏ tình trạng này cách hữu hiệu và nhanh chóng nhất, điều quan trọng bạn cần phải làm đó chính là tạo cho mình có thói quen làm sạch lưỡi bằng cách dùng bàn chải chuyên dụng để chải sạch lưỡi sau mỗi lần đánh răng. Thói quen này không chỉ giúp cho việc giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt hơn mà còn giúp cho hơi thở của bạn loại bỏ được mùi hôi cách hiệu quả nhất.

Nên che cánh tay mỗi khi hắt hơi

nhung-thoi-quen-tot-co-loi-cho-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua-3

Nên dùng cánh tay hoặc khăn giấy che miệng mỗi khi hắt hơi

Dùng tay che miệng mỗi khi hắt hơi là một thói quen tốt nhằm tránh tình trạng các loại vi khuẩn có thể lan ra môi trường, đồng thời đây cũng là cách phòng ngừa bệnh hiệu quả cho mình cũng như cho người khác. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thường có thói quen hắt hơi vào lòng bàn tay thay vì dùng khuỷu tay, cánh tay hay các loại khăn giấy. Nếu bạn là một trong những người có thói quen này thì hãy bỏ ngay nhé, bởi lòng bàn tay chứa rất nhiều vi khuẩn và rất dễ gây ra cho bạn những căn bệnh làm ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Nên uống nhiều nước

nhung-thoi-quen-tot-co-loi-cho-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua-4

Tạo thói quen uống nhiều nước trong một ngày

Theo lời khuyên của các chuyên gia, một trong những cách tốt nhất có thể mang đến cho bạn một sức khoẻ tốt đó chính là uống nhiều nước trong một ngày, bởi với thói quen này, không chỉ giúp bạn thanh nhiệt, giải độc cơ thể hiệu quả mà còn mang đến một sức khoẻ tốt, một dàn da chắc khoẻ và vóc dáng hoàn hảo hơn. Chính vì thế, nên tạo cho mình sử dụng ít nhất một ngày từ 1,5 – 2 lít nước nhé. Ngoài ra, sử dụng nhiều loại thức uống và nước ép trái cây cũng rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Dành thời gian cho mắt nghỉ ngơi và thư giãn

nhung-thoi-quen-tot-co-loi-cho-suc-khoe-ban-khong-nen-bo-qua-5

Nuôi dưỡng và chăm sóc mắt đúng cách

Nếu do công việc mà tiếp xúc nhiều với máy tính, sách, hồ sơ hoặc những công việc dễ gây ra cho mắt tình trạng căng thẳng thì nên dành nhiều thời gian để thư giãn mắt nhé, tạo thói quen cho mắt nghỉ ngơi như đảo mắt nhìn xung quanh sau 20 phút nhìn màn hình, hoặc nhắm nghiền cho mắt nghỉ ngơi trong giây lát, đồng thời, hạn chế thức khuya và để mắt tập trung quá lâu vào một vật thể nào đó để tránh tình trạng cảm giác mỏi hay nhức mắt bạn nhé!
tuyennguyen |12/17/2018 |Phổ biến: 242