Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Nên chọn loại chất béo nào để giảm cân?

Thông thường chúng ta thường quan điểm tất cả các loại chất béo đều làm chúng ta tăng cân và vì thế trong bữa ăn hằng ngày đã loại bỏ hoàn toàn chất béo trong bữa ăn. Điều này không đúng với khoa học, không phải tất cả loại chất béo đều làm tăng cân. Vậy nên chọn loại chất béo nào để giảm cân ?

Nên chọn loại chất béo nào để giảm cân? -phần 1

Chất béo chưa bão hòa

Bạn nên bổ sung chất béo không bão hòa đa nối đôi, nhất là dạng chất béo omega-3. Loại chất béo này nằm trong danh sách axit béo cần thiết cho sự chuyển hóa cơ thể, nhất là quá trình trao đổi chất. Loại axit béo này còn hổ trợ tốt cho tim mạch, giảm mỡ nhanh hơn, ngon miệng, nhanh no hơn nên tốt cho cả bệnh nhân tim mạch.

Ngoài ra chất béo omega-3 nhất là (DHA) có khả năng phòng chống bệnh béo phì, nhờ giảm lượng tế bào nguy cơ chuyển thành tế bào mỡ, ngăn chặn ích tụ mỡ trong tế bào .

Nên chọn loại chất béo nào để giảm cân? -phần 2

Axit béo chưa bão hòa được chia làm  3 loại :

  • ALA(acid alpha-linoleic) nguồn gốc thực vật - có trong các loại dầu cọ, hạt dẻ, hạt lanh, rau bina, dầu oliu...
  • ELA (acid eicosapentaenic) ,  DHA (acid docosahexanoic) nguồn gốc động vật – có nhiều trong cá béo (cá hồi, cá mòi, cá trích, cá thu...)

Cách giảm cân với chất béo

Nên chọn loại chất béo nào để giảm cân? -phần 3 Nên chọn loại chất béo nào để giảm cân?

Những thực phẩm trên sẽ tốt hơn cho giảm cân nếu bạn chế biến các món ăn theo kiểu ; hấp , luộc, chưng hoặc nướng bằng giấy bạc.

Có thể dùng kèm với các thực phẩm chứa nhiều vitamin E  (mầm lúa mì, hạt hạnh đào, hạt dẻ, dầu hướng dương...) và nên dùng ngay, không nên chế biến nhiều để ăn còn dư thì bảo quản lạnh rồi bữa sau dùng lại.

Đối với nam giới cần hấp thu 2g omega-3 so với 1,6g ở nữ giới mỗi ngày .Vì thế nên kiểm soát chế độ ăn uống cho hợp lý.

Chúc bạn giảm cân thành công.

Xem thêm

Công thức giảm cân của chuyên gia dinh dưỡng

4 Loại thực phẩm giúp giảm cân và lấy lại vóc dáng chuẩn 

|07/20/2018 |Phổ biến: 154