Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ?

Nói đến vấn đề ý thức bảo vệ sức khỏe nhất là chế độ ăn uống người Nhật luôn khiến thế giới phải nghiên mình nể phục. Và cũng chính vì thế, đây là quốc gia nổi tiếng có người dân sống thọ nhất thế giới. Vậy, Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ?

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ

Không còn gì phải chứng minh bởi nhìn vào chế độ ăn kiêng truyền thống của người Nhật Bản khiến họ không những sống lâu, sống thọ, mà sức khỏe vẫn dẻo dai, không mắc các chứng bệnh tuổi già như béo phì, thừa cân.

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ2

Ngoài ra, chính nhờ đức tính như cần cù, siêng năng và vô cùng kỷ luật. Chính vì thế những người cao tuổi ở đây vẫn sống khỏe mạnh, ít mắc bệnh tật, họ đi chơi, ăn uống và rất biết hưởng thụ cuộc sống.

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ3

Người Nhật có thói quen uống trà xanh vì cho rằng trà xanh có tác dụng giảm huyết áp, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư. Nhiều cụ ông ở đây chia sẻ: “Một ngày mỗi ông uống khoảng 6 tách trà xanh. Những khi đói, thường nhâm nhi bánh quy ngọt hoặc bánh gạo, uống cùng một ly trà xanh”.

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ5

Và theo thói quen những vụ ông bắt đầu với bữa sáng nhiều carb hơn bình thường. Ông thường ăn một bát cơm với trứng rán vụn, thêm một chiếc bánh mỳ nhỏ và tất nhiên là uống kèm với trà xanh. Ngoài ra, nhiều cụ ông/cụ bà thường có thói quen ăn chay, ăn nhiều rau xanh, tránh ăn nhiều thịt, nếu có chỉ ăn một chút gà nướng kiểu yakitori và đặc biệt cá chính là thành phần không thể thiếu trong bữa ăn.

Dưới đây là thực đơn ăn kiêng điển hình của người Nhật, các bạn hãy tham khảo:

Thực đơn tham khảo 1:

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ6

Bữa ăn sáng với cơm; súp rong biển và cải thảo, trà xanh; uống thêm sữa tươi hoặc nước trái cây.

Bữa ăn trưa: Cá mòi nướng; 1 chén cơm; súp rong biển; món rau củ muối của Nhật; uống trà xanh.

Buổi chiều gồm bánh gạo mochi uống trà xanh.

Thực đơn tham khảo 2:

Người Nhật Bản làm thế nào để giữ vóc dáng và tăng cao tuổi thọ7

Ăn sáng: 1 chén cơm ăn kèm trứng tráng; súp rau củ, uống trà xanh.

Bữa ăn trưa: Một chén cơm nhỏ; món hầm khoai tây, củ cải, cà rốt, rễ khoai môn; thịt heo xắt lát mỏng giá đỗ xào; súp rong biển; uống trà xanh.

Bữa ăn tối: Sushi; uống trà xanh.

nhanle |07/17/2019 |Phổ biến: 383