Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ nơi công sở

Giao tiếp là chìa khóa để bạn có thể phát triển sự nghiệp cũng như đạt được thành công nhất định. Rõ ràng bạn không thể thành công nếu thiếu kỹ năng giao tiếp. Tuy nhiên nghệ thuật giao tiếp không chỉ thể hiện qua lời nói , mà nó còn thể hiện qua cái gọi là “ phi ngôn ngữ”.

Theo các nhà phân tích ngôn ngữ :  khi tiếp xúc với một đối tượng, tỷ lệ tiếp nhận của đối phương  bị ảnh hưởng bởi  7%ngữ điệu+38% âm thanh+55%ngôn ngữ cơ thể.  Vì vậy  nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ  là một nghệ thuật giao tiếp quan trọng để thành công.

Nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ nơi công sở-phần 1

Trang phục

Rất nhiều người khi đến công sở thường mắc phải lỗi trang phục đáng tiếc, gây một số ảnh hưởng đến công việc. Vì vậy nên có sự chọn lọc một cách khoa học khi diện trang phục đến nơi làm việc.

Trong một cuộc hội nghị, một cuộc họp hay gặp gỡ khách hàng, bạn nên chọn trang phục đứng đắn như vest, hoặc quần tây sơ mi, chất liệu thật “chất” tránh những chiếc áo ngã màu, hay quá sặc sỡ.  Tùy từng địa vị, tầm quan trọng mà lựa chọn cho thích hợp hoặc hợp với thời trang. Mặc đẹp cũng là cách tôn trọng đối tác và đặc biệt trông bạn hấp dẫn hơn.

Khi tiếp xúc với đối tượng, trang phục sẽ là trợ thủ đắc lực giúp bạn gây ấn tượng ban đầu dù nó là vật vô tri vô giác, và đó cũng là nghệ thuật lấy lòng mọi người.

Ánh mắt

Chính là cửa sổ tâm hồn, người đối diện có thể đọc được suy nghĩ, và hiểu phần nào về con người của bạn. Vậy hãy chú ý “trang điểm” cho đôi mắt để giúp bạn thành công hơn.

Đôi mắt trong giao tiếp có vô vàn cách thể hiện,  có thể đây là một hình thức giao tiếp dễ chạm vào lòng người nhất. Chỉ cần một sự nhạy bén, một cách thể hiện ánh mắt thì cái liếc mắt đó trong công sở gọi là “ liếc mắt đưa tin” . Bạn có thể tận dụng nó để thể hiện : sự triều mến, cổ vũ,  đồng tình hay khích lệ với đồng nghiệp sẽ tạo niềm tin vững bước cho các đồng nghiệp, thu phục lòng người, thậm chí còn giúp bạn tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Cử chỉ, điệu bộ

Nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ nơi công sở-phần 2 Nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ nơi công sở

Một tư thế trang nghiêm, bình tĩnh, hoặc một nụ cười thân thiện, tự tin luôn thu hút được nhiều sự chú ý và được đánh giá cao về độ “ tự tin”. Là nơi công sở, là môi trường đòi hỏi sự lịch thiệp nên các cử chỉ, điệu bộ đều được đánh giá cao. Nếu ngược lại, những cử chỉ thô lỗ, vô duyên thì bạn có làm gì đi nữa, cũng khó thành công vì không ai thích những thái độ hỗn xược, thiếu tôn trọng người khác.

Những cử chỉ đứng thẳng, bước chân nhẹ nhàng, dứt khoát dễ làm ngừoi khác cảm nhận sự nhiệt huyết, năng động trong con người bạn, tất nhiên bạn sẽ dễ dàng được yêu quí hơn.

Quà tặng

Tuy không cần những món quà đắt giá, chỉ cần một món quà nhỏ ý nghĩa trong dịp lễ, hoặc những ngày bình thường bạn có thể trao  tặng quà cho ai đó để khích lệ tinh thần,  tăng tình đồng nghiệp. Không ai ghét bạn vì những món quà đâu, vì nó có tác dụng ngược lại đấy.

Nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ nơi công sở-phần 3

Nụ cười

Nụ cười sẽ là bạn thân thiện, và luôn đi liền với thành công. Cười thật nhiều để thể hiện bạn là người thân hiện, đáng mến, tự tin và thanh thản trong mọi việc. Tránh cáu gắt, hoặc khó chịu vì nó sẽ làm cho người xung quanh không thích , thập chí không ưa gì bạn. Nụ cười là bước đầu để thu phục lòng người.

Tuy nhiên hãy dùng nó với mục đích trong sáng, tránh những nụ cười mỉa mai, cười đều thì không hay tí nào. Cố gắng cười thân thiện nhất có thể, và cười có chừng mực.

Với  nghệ thuật giao tiếp phi ngôn ngữ nơi công sở , tuy không giúp được nhiều nhưng những điều nhỏ nhặt này sẽ góp nên một sự thành công trong công việc của bạn.

Xem thêm

Những cách tẩy rửa dễ gây chết người

Mẹo đánh bật tàn nhang hiệu quả

Thuốc giảm cân Power Slim USA mới nhất từ Mỹ

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

Super Fat Burner – Thuốc Giảm Cân Cho Người Cao Huyết Áp

|07/05/2020 |Phổ biến: 779