Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ bụng dưới ngày càng dày lên

Mỡ bụng nói chung thường bị tích tụ do tính chất công việc thụ động cũng như do thói quen ăn uống không khoa học. Mỡ bụng luôn là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến vẻ đẹp cũng như đường cong của cơ thể. Đặc biệt, mỡ bụng dưới rất dễ tích tụ nhưng lại khó đánh bại nhất. Vậy, đâu là Nguyên nhân chính làm lượng mỡ bụng dưới ngày càng dày lên:

1.Do lười vận động và tập thể dục

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ mỡ bụng dưới ngày càng dày lên

Bạn giảm ăn nhưng lại không hoạt động thì mỡ bụng dưới khó lòng mà biến mất được. Bạn không tập thể dục nhưng lại nạp năng lượng liên tục chính là lối sống không lành mạnh của một số người hiện nay. Tình trạng bị mỡ bụng dưới thường gặp ở các ngành nghề: nhân viên văn phòng, lái xe,...

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ mỡ bụng dưới ngày càng dày lên2

Các nghiên cứu đã quan sát và chỉ ra rằng những người thường xuyên tập thể dục trong 1 năm sau khi giảm cân có thể ngăn ngừa nguy cơ tái lại mỡ bụng. Trong khi những người không thường xuyên tập luyện có thể tăng 25 - 38% mỡ bụng.

2.Chọn thức ăn và giải khát không lành mạnh

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ mỡ bụng dưới ngày càng dày lên4

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm trong quá trình ăn kiêng, họ bỏ qua các thực phẩm giàu protein. Mà thay vào đó lại nạp tinh bột và vẫn tiêu thụ các loại thức ăn hoặc nước giải khát có nhiều đường như: bánh kẹo, trà sữa, nước ngọt,…

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng lượng đường và mỡ có mối quan hệ mật thiết với nhau. Chính vì vậy, đó là lí do mà bạn dù có lên kế hoạch giảm cân và tập thể dục cũng không hề giảm triệt để được bụng mỡ dưới.

3.Không kiểm soát rượu bia và thức uống có cồn

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ mỡ bụng dưới ngày càng dày lên5

Uống rượu bia với số lượng lớn sẽ có thể dẫn đến các bệnh viêm gan và ảnh hưởng sức khỏe. Một nghiên cứu đã thể hiện rằng những người tiêu thụ hơn 3 ly rượu bia mỗi ngày sẽ có nguy cơ bị béo bụng nhiều hơn 80% so với những người uống ít rượu bia hơn.

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ mỡ bụng dưới ngày càng dày lên 8

Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ với lượng vừa phải, đặc biệt là rượu vang đỏ, nó có nguy cơ làm giảm đau tim và đột quỵ. Chính vì vậy cũng có một số nghiên cứu, những người uống ít (hoặc rất ít) rượu bia mỗi ngày sẽ có ít chất béo bụng nhất.

4.Do chế độ ăn ít protein

Nguyên nhân chính làm lượng mỡ mỡ bụng dưới ngày càng dày lên 9

Một số nghiên cứu đã báo cáo chế độ ăn giàu protein sẽ làm giảm sự thèm ăn, ít khả năng bị mỡ bụng và làm tăng tỷ lệ trao đổi chất dẫn đến giảm lượng calorie nguyên nhân tạo mỡ trong cơ thể. Một số thực phẩm giàu protein như: trứng, đậu, hải sản, rau bina, chuối,… nên có trong thực đơn mỗi ngày của bạn.

nhanle |05/23/2019 |Phổ biến: 399