Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống

Detox là quá trình trung hòa và loại bỏ độc tố trong cơ thể bằng phương pháp uống. Độc tố là những chất có khả năng gây hại cho các mô cơ thể, chẳng hạn như các sản phẩm thải từ hoạt động tế bào bình thường và các hóa chất mà chúng ta hấp thụ từ môi trường, thực phẩm hay nguồn nước. Quá trình detox diễn ra khi gan, ruột, thận, phổi, da, máu cùng làm việc để biến đổi độc tố thành các hợp chất ít độc hại hơn và bài tiết ra khỏi cơ thể.

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống

Có khá nhiều kiểu detox khác nhau, từ việc bổ sung những thực phẩm lành mạnh, có tính giải độc cho đến việc thay thế hoàn toàn. Dưới đây là Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống:

Nguyên tắc cơ bản của chế độ detox kết hợp ăn uống bạn cần biết:

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống2

-Ăn những thực phẩm giàu chất xơ và nước để tăng tần suất bài tiết của cơ thể.

-Bổ sung các loại thực phẩm cung cấp vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa mà cơ thể cần để giải độc.

-Giảm thiểu lượng hóa chất hấp thụ vào cơ thể.

-Vận động phù hợp, có chế độ ăn uống lành mạnh với thực phẩm sạch để duy trì trạng thái cơ thể khỏe mạnh.

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống3

Một chế độ ăn detox lý tưởng là tập trung ăn trái cây và rau củ, uống đủ nước, cắt giảm đường, tinh bột, chất béo. Chế độ ăn này giúp làm sạch đường tiêu hóa, giảm các độc tố trong cơ thể.

Chế độ detox kết hợp ăn uống cần áp dụng khi nào?

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống5

Hằng ngày có rất nhiều loại độc tố đi vào cơ thể mỗi ngày qua thực phẩm, nước, không khí, tích lũy trong các tế bào và mô mỡ. Những độc tố này có thể là thuốc trừ sâu, khói bụi, kháng sinh và hormone trong thực phẩm, hóa chất từ ​​bao bì thực phẩm, chất tẩy rửa gia dụng, phụ gia thực phẩm, kim loại nặng, khói thuốc lá…

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống7

Những độc tố này là gánh nặng của cơ thể, có thể dẫn đến bệnh tật, liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố, chức năng miễn dịch bị suy giảm và thiếu hụt dinh dưỡng. Các dấu hiệu được cho là bao gồm khó tiêu, tập trung kém, mệt mỏi, đau đầu, khó thở, da xấu và đau cơ.

Chính vì thế, khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng trên cũng là thời điểm bạn nên thực hiện detox để thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể.

Những điều bạn cần biết về chế độ detox kết hợp ăn uống8

Những đối tượng nào không nên thực hiện chế độ detox kết hợp ăn uống?

Những ai đang trong giai đoạn dậy thì, phụ nữ mang thai, hay người mắc một số bệnh về đường tiêu hóa, tim mạch, tiểu đường…

nhanle |04/22/2019 |Phổ biến: 396