Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân

Một trong những nguyên tắc quan trọng để giảm cân thành công là việc thu nạp chất xơ thay cho những loại thực phẩm khác. Ăn chất xơ không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên, liệu rằng ăn nhiều chất xơ có giúp bạn giảm cân thật không? Chúng ta cùng tìm hiểu xem nhé!

an-nhieu-chat-xo-co-giup-bạn-giam-can-1

Đúng là ăn nhiều chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân và cải thiện sức khỏe nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa và sự thiếu hụt khoáng chất. Để đạt được mục tiêu giảm cân và tránh gặp phải những tác dụng phụ, tốt nhất bạn nên ăn chất xơ theo hàm lượng dinh dưỡng nhất định. Và đồng thời cũng cần những sự thay đổi giúp bạn có một chế độ ăn lành mạnh hơn.

an-nhieu-chat-xo-co-giup-bạn-giam-can-2

Yêu cầu về chất xơ bao nhiêu là đủ?

Chất xơ là một trong những nguyên liệu hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, thu nạp lượng chất xơ vừa đủ sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe hơn. Thông thường thì nam giới nên ăn 31-38g chất xơ mỗi ngày và phụ nữ là 12-28g mỗi ngày để có thể giảm cân nhanh chóng.

an-nhieu-chat-xo-co-giup-bạn-giam-can-3

Mang đến cảm giác no

Ăn nhiều chất xơ hơn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và tránh khỏi cơn đói. Chất xơ hòa tan có trong yến mạch, quả hạch, đậu, một số trái cây và rau, sẽ hấp thu nước và tạo thành một khối đặc trong suốt quá trình tiêu hóa. Điều này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa vì thế làm bạn cảm thấy no lâu hơn. Chất xơ hòa tan cũng giúp giảm cholesterol và ngăn ngừa bệnh tim mạch.

an-nhieu-chat-xo-co-giup-bạn-giam-can-4

Calo thấp

Thực phẩm chất xơ có lượng calo thấp. Vì thế thực phẩm giàu chất xơ sẽ có ít nguồn năng lượng hơn thực phẩm có ít chất xơ. Nói cách khác, cùng một lượng thức ăn như nhau, thực phẩm nào nhiều chất xơ hơn sẽ chứa ít calo hơn. Bạn có thể ăn nhiều chất xơ hơn để bạn cảm thấy no mà không sợ bị dư calo.

an-nhieu-chat-xo-co-giup-bạn-giam-can-5

Tại sao không nên ăn quá nhiều chất xơ?

Ăn đủ chất xơ giúp duy trì sức khỏe và hỗ trợ việc giảm cân, trong khi đó nếu ăn quá nhiều sẽ gây ợ hơi, đầy hơi, chuột rút và thiếu hụt chất khoáng. Nếu bạn tăng lượng chất xơ tiêu thụ một cách nhanh chóng, theo thời gian những tác dụng phụ khó chịu về tiêu hóa sẽ giảm đi. Tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn hằng ngày là quan trọng và uống nhiều nước để tránh táo bón. Hãy thu nạp lượng chất xơ vừa đủ để giảm cân hiệu quả hơn nhé!
nganle |07/20/2018 |Phổ biến: 253