Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân

Thực phẩm đóng vai trò quyết định trong quá trình giảm cân chính vì thế các bạn cần chú trọng đến lượng thực phẩm hằng ngày. Chúng ta hãy cùng tham khảo Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân:

1.Táo

Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân

Táo là loại trái cây rất giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất, không những giúp giảm cân, giải phóng năng lượng, mà còn có tác dụng phòng ngừa một số bệnh ung thư, tiểu đường type 2, sỏi mật và cải thiện hệ miễn dịch.

Trong táo chứa chất sợi thiên nhiên có trong quả táo có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột, giúp cho quá trình bài tiết thuận lợi hơn giúp ích cho quá trình giảm cân. Chính vì thế nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân hãy đưa táo vào thực đơn ăn kiêng mỗi ngày.

2.Quả lựu

Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân2

Lựu lựu có chứa nhiều chất xơ nên ăn lựu thường xuyên sẽ giúp thúc đẩy quá trình bài tiết. Bên cạnh đó, vỏ quả lựu chứa nhiều thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Nếu trong quá trình ăn kiêng nếu bạn đang thèm ăn hãy dùng lựu thay thế các món ăn vặt khác.

3.Khoai lang

Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân4

Khoai lang chứa nhiều vitamin A, B, C, E và protein, tinh bột, các axit amin và hơn 10 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như: canxi, magie, sắt, kẽm… Bên cạnh đó, khoai lang còn chứa một lượng phong phú chất xơ có tác dụng kích thích dạ dày co bóp.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng khoai lang hoàn toàn không chứa chất béo và cholesterol, giúp ngăn ngừa quá trình chuyển hoá đường trong thức ăn chất béo tích tụ trong cơ thể.

4.Măng tây

Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân6

Măng tây có hàm lượng chất xơ rất phong phú nên có thể kích thích dạ dày co bóp, hỗ trợ quá trình tiêu hóa, tạo ra cảm giác no bụng. Măng thuộc họ thực vật cung cấp ít năng lượng, vì vậy dù ăn nhiều cũng không lo bị béo, đặc biệt là béo bụng.

5.Rau cần

Nhóm thực phẩm giúp ích cho quá trình ăn kiêng giảm cân8

Rau cần là thành phần luôn xuất hiện trong hầu hết các thực đơn ăn kiêng dành cho người béo phì. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh ngoài lượng chất xơ rất phong phú, rau cần có có chất hóa học thực vật có khả năng phân giải và đánh tan chất béo. Trong lá cần lại chứa nhiều vitamin, chất xơ và các loại khoáng chất rất tốt cho quá trình giảm béo.

nhanle |08/08/2020 |Phổ biến: 684