Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những khái niệm giảm cân đơn giản nhưng lại ít người biết

Quá trình giảm cân không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Có những khái niệm giảm cân đơn giản nhưng lại ít người biết. Hãy cùng khám phá xem đó là gì nhé.

nhung-khai-niem-giam-can-don-gina-nhung-lai-it-nguoi-biet-1

Phân loại đường

Chúng ta đều biết quá trình giảm cân cần phải hạn chế đường. Song tương tự như chất béo, không phải tất cả các loại đường đều không tốt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Cơ thể luôn cần bổ sung dưỡng chất để hoạt động, và các loại đường từ hoa quả tự nhiên như trái cây sẽ cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng phù hợp với cơ thể bạn.

Tuy nhiên bạn nên loại trừ các loại đường như siro ra khỏi chế độ ăn nhé. Những loại đường này chứa hàm lượng fructose cao cùng với chất làm ngọt nhân tạo cao, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cân nặng của bạn.

nhung-khai-niem-giam-can-don-gina-nhung-lai-it-nguoi-biet-2

Chế độ ăn uống

Trong quá trình giảm cân thì chế độ ăn uống và tập luyện đều quan trọng như nhau. Thế nên nếu bạn cho rằng chỉ cần tập luyện thì có thể ăn bất cứ món gì mình thích thì thật sai lầm.

Một chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ giúp bạn giảm cân, đồng thời nó còn giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tránh được bệnh tật. Bên cạnh đó đương nhiên bạn cũng phải thường xuyên tập luyện, đồng thời trung hòa được cả 2 yếu tố. Có như thế mới giúp cơ thể khỏe mạnh được.

nhung-khai-niem-giam-can-don-gina-nhung-lai-it-nguoi-biet-3

Chú ý đến giấc ngủ hơn

Một giấc ngủ ngon sẽ là điều kiện tối ưu giúp bạn giảm cân tốt hơn. Dân công sở đôi khi vì bận rộn công việc mà không được ngủ đủ giấc. Điều này có thể ảnh hưởng đến lối sống lành mạnh của bạn.

Khi thiếu ngủ, bạn dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải, dễ dẫn đến căng thẳng và stress, một trong những nguyên nhân gây tăng cân hàng đầu. Không dừng lại ở đó, tình trạng thiếu ngủ còn khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng và bạn sẽ khó lòng đào thải chất thải hơn. Kết quả hiển nhiên là rất khó lòng giảm cân, nếu không muốn nói là dễ tăng cân hơn nữa.

Cách tốt nhất là tạo cho cơ thể tâm trạng thoải mái, nghỉ ngơi đầy đủ, chăm chút cho giấc ngủ nhiều hơn. Điều này sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

 

Trần Uyên Bích Ngọc |10/28/2020 |Phổ biến: 824