Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những lý lo đáng lo ngại khiến bạn bị béo phì hiện nay

Hiện nay tỉ lệ béo phì tại Việt Nam ngày một tăng và tình trạng sức khỏe của chúng ta cũng bị đe dọa theo căn bệnh rất phổ biến này. Cụ thể hơn tỉ lệ béo phì ở nam giới chiếm 14% và nữ giới 12% theo thống kê năm 2014. Để bảo vệ sức khỏe cũng như biết được nguyên nhân dẫn đến béo phì để giúp phòng và điều trị căn bệnh béo phì hiệu quả và nhanh chóng.

Những lý lo đáng lo ngại khiến bạn bị béo phì hiện nay Béo phì ở nữ giới ngày càng gia tăng ở Việt Nam

Chỉ số béo phì

Vấn đề thừa cân gặp khá nhiều ở người trưởng thành lẫn trẻ em tuy nhiên những người thừa cân như thế nào mới gọi là béo phì?  Người ta dựa vào chỉ số cơ thể (BMI) để xác định béo phì. Thông thường người có chỉ số BMI từ 30 trở lên được xem là béo phì và căn bệnh đang trở nên nguy hiểm toàn cầu.

Nguyên nhân béo phì

Ảnh hưởng di truyền

Nếu trong gia đình bạn có người béo phì thì bạn cũng có nguy cơ béo phì nếu không có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học. Tuy nhiên ngoài yếu tố di truyền căn bệnh béo phì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà theo chúng tôi đánh giá nó quan trọng hơn sức ảnh hưởng từ di truyền.

Xem truyền hình khi ăn

Xem truyền hình cũng là yếu tố đóng góp nên căn bệnh béo phì. Bởi khi xem chúng ta quá tập trung vào nhũng thông tin cũng như sức thu hút của truyền hình khiến bạn quên mình đang ăn thứ gì, gây mất kiểm soát năng lượng tăng cân. Ngoài ra  vừa xem truyền hình vừa ăn nó sẽ phá hỏng bao tử và hệ tiêu hóa của bạn..

Chế độ ăn uống không lành mạnh và thói quen ăn uống

Những lý lo đáng lo ngại khiến bạn bị béo phì hiện nay 1 Ăn uống không điều độ, mất kiểm soát chính là nguyên nhân gây bệnh béo phì

Nạp quá nhiều calo, ăn khuya, các thực phẩm giàu chất béo, đường, chất kích thích là những nguyên nhân chính gây căn bệnh béo phì cho bạn. Khi cơ thể được nạp nhiều năng lượng chắc chắn một lượng lớn sẽ chuyển hóa thành mỡ thừa nhất là mỡ bụng. Vì thế bạn cần cải thiện nói quen này ngay lập tức nếu mún thoát khỏi bệnh béo phì.

Mang thai

Khi mang thai phụ nữ tăng cân rất nhanh và cũng dễ mất kiểm soát năng lượng. Chúng ta thường thấy phụ nữ mang thai tăng  hàng chục kí nhưng đáng nói ở đây sau khi sinh họ không hề giảm kí mà còn tăng nhanh hơn. Đây có thể nói bắt đầu chuyển qua béo phì.  Vì thế bạn cần kiểm soát cân nặng hợp lý ngay khi mang thai và sau khi mang thai.

Không hoạt động

Những lý lo đáng lo ngại khiến bạn bị béo phì hiện nay 2 Lười vận động là nguyên nhân phổ biến của bệnh béo phìNếu không vận động, chơi thể thao thường xuyên thì lượng calo tiêu thụ rất ít so với lượng calo nạp vào vì thế cơ thể sẽ chuyển hóa chúng thành mỡ thừa. Dần dần cơ thể mất cân bằng và dẫn đến béo phì. Thông thường những người có dấu hiệu béo phì hoặc thừa cân họ không thể khắc phục cơn thèm ăn của họ và thế là trọng lượng ngày càng tăng.

Thiếu ngủ

Một giấc ngủ ít hơn 7h mỗi ngày sẽ khiến cơ thể thay đổi các nội tiết tố, kích thích sự thèm ăn do mệt mỏi và cũng vì vậy mà bạn nạp nhiều calo, carbohydrates làm bạn tăng cân. Nếu thiếu ngủ lâu dài cơ thể càng mất cân bằng và càng tăng cân nhanh.

Vấn đề y tế

Mốt số bệnh như Prader – Willi, Cushing, buồng trứng da nang, viêm khớp có thể gây ra hiện tượng béo phì. Bởi chúng khiến quá trình trao đổi chất diễn ra chậm, giảm chức năng tuyến giáp, giảm sự vận động. Vì thế căn bệnh béo phì xảy ra chưa chắc đã do thói quen ăn uống thường ngày.

Qua một vài nguyên nhân dẫn đến béo phì chúng ta phần nào hiểu được nguyên nhân tăng cân của mình đồng thời có cái nhìn tổng quan hơn về căn bệnh để có hường điều trị đúng đắn, tận gốc mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

|07/23/2018 |Phổ biến: 158