Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những nguyên nhân bất ngờ khiến da nổi nhiều tàn nhang

Tàn nhang xuất hiện bất kỳ ai ở độ tuổi nào với nhiều lý do khác nhau như nếu điều kiện chăm sóc và chế độ ăn uống không thật sự tốt. Đối với một số bạn trẻ có da thường sẽ gặp tàn nhang nhiều hơn những ai có da khô hoặc da dầu. Vậy nguyên nào khiến da bị tàn nhang?

Tàn nhang là những nốt nhỏ, nâu hoặc màu đen có thể tụ tập với nhau để tạo thành tàn nhang lớn nhưng đôi khi chỉ xuất hiện vài nốt trên khuôn mặt. Chúng nằm dưới da, không nổi sần lên giống mụn ruồi.

Những nguyên nhân bất ngờ khiến da nổi nhiều tàn nhang Khi bước sang tuổi 30 cơ thể bắt đầu lão hóa và không còn làn da tươi trẻ

Do melanin sinh ra nhiều

Những nốt tàn nhang là một nhóm tế bào sinh ra nhiều melanin hơn so với các tế bào khác và khiến da bị sạm hoặc tàn nhang.

Do ánh nắng mặt trời

Trong ánh nắng các tia UV chiếu vào da khiến da sạm, sậm màu hơn. Ánh nắng mặt trời cũng là nguyên nhân khiến da bị tàn nhang do kích thích da tiết ra các sắc tố melanin. Đặc biệt ánh nắng lúc 10h trưa đến 2h chiều có cường độ mạnh nhất và rất độc hại. Chính vì vậy bạn nên hạn chế ra ngoài vào thời gian này.

Những nguyên nhân bất ngờ khiến da nổi nhiều tàn nhang Phơi nắng khiến da tăng cường hắc sắc tố và gây tàn nhang

Do lão hóa

Ai cũng phải đối diện với quá trình lão hóa, quan trọng là lão hóa đến nhanh hay muộn. Một khi cơ thể bắt đầu lão hóa da mất đàn hồi, kém săn chắc, các tế bào không đủ nước và dầu để nuôi dưỡng và dẫn đến tàn nhang.

Do thay đổi hoocmon

Những nguyên nhân bất ngờ khiến da nổi nhiều tàn nhang 2 Sử dụng nhiều mỹ phẩm khiến da bị lão hóa và tàn nhang

Do nhiều yếu tố như tuổi tác, mang thai hoặc bất kỳ vấn đề rối loạn chức nào nào cũng một phần gây thay đổi các hoocmon. Các hoocmon này sẽ làm thay đổi estrogen và kích thích các sắc tố melanin từ đó hình thành nên tàng nhang. Khi tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời tàn nhang trở nên sậm màu và nặng hơn.

Do sử dụng sai mỹ phẩm

Việc lạm dụng mỹ phẩm hoặc dùng các mỹ phẩm không đủ chất lượng khiến da bị tổn thương, mỏng và yếu dần. Từ đó da dễ bắt nắng, dễ bị phá hủy dưới ánh nắng mặt trời và gây tàn nhang. Ngoài ra các cô gái xứ lạnh dễ bị tàn nhang do da mỏng, trắng lại ít dầu và ít có khả năng đàn hồi

Nắm được một số nguyên nhân gây tàn nhang bạn có thể hiểu thêm phần nào về tàn nhang cũng như phương phấp điều trị hợp lý. Để đảm bảo an toàn cho da bạn nên điều trị tàn nhang từ bên trong ra ngoài, ăn uống đầy đủ và ngăn ngăn chặn các nguyên nhân gây tàn nhang của mình.

|06/23/2018 |Phổ biến: 144