Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những nguyên nhân gây ra mỡ bụng thường gặp ở phụ nữ trên 30

Mỡ bụng hiện nay là tình trạng khá phổ biến và gặp hầu hết ở các phụ nữ, nhất là những ai trên 30 hoặc có gia đình. Không riêng gì những người bận rộn mà các cô gái tuổi đôi mươi cũng gặp phải tình trạng này. Vậy đâu mới là nguyên nhân gây nên tình trạng mỡ bụng phổ biến như hiện nay?

Ở Việt Nam theo kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí Lancet ra ngày 29/4/2014, nghiên cứu trên 188 quốc gia thì Việt Nam có con số béo phì tăng đáng kể. Cụ thể  Việt Nam là nước có tỷ suất thừa cân béo phì trong nhóm thấp nhất thế giới tuy nhiên tốc độ này đang gia tăng nhanh chóng.

Những nguyên nhân gây ra mỡ bụng thường gặp ở phụ nữ trên 30 Phụ nữ trên 30 ngày càng dễ mắc hiện tượng béo bụng

Một vài nguyên nhân

Do áp lực công việc

Áp lực, căng thẳng, stress là những nguyên nhân gây mỡ bụng, béo phì, tăng cân rất đáng kể. Nguyên nhân là do nó sinh ra một chất gọi là ortisol, nó giống như một yếu tố dẫn dụ mỡ đến bám vào bụng và làm bạn tăng cân. Và bạn sẽ ngạc nhiên khi thắc mắc rằng “ làm sao có mỡ bụng được khi mình ăn rất ít”. Câu trả lời không nằm ở vấn đề ăn ít hay nhiều mà chính là ortisol gây ra. Mặc khác khi căng thẳng sẽ khiến cơ thể mất tập trung, mệt mỏi và mặt khác dẫn đến rối loạn các chức năng gây mất trí nhớ và rất nhiều bệnh tật khác. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bạn.

Những nguyên nhân gây ra mỡ bụng thường gặp ở phụ nữ trên 30 1 Áp lực công việc khiến cơ thể tiết ra chất ortisol  làm tăng tích tụ mỡ thừa

 Thói quen ăn uống

Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân chính gây hiện tượng béo bụng, tăng cân. Bạn cần nhớ rằng những thực phẩm như thức ăn nhanh, các loại nước ngọt, sinh tố,rượu bia, món ăn nhiều chất béo, dầu mỡ là thực phẩm khiến tăng cân trực tiếp và khó tránh khỏi mất kiểm soát cân nặng nếu bạn tiếp tục duy  trì với chúng.

Ngoài ra thói quen vừa ăn uống, vừa xem ti vi hoặc làm việc khác cũng khiến bạn tăng cân. Bởi như vậy sẽ làm bạn xao lãng, mất tập trung, quên đi mình đã nạp bao nhiêu năng lượng và vì thế vô tình bạn nạp rất nhiều năng lượng mà không hay biết.

Ăn đêm: thói quen này bắp gặp khá nhiều ở các cô gái trẻ. Hầu như các cô nàng hay thức khuya, làm việc quá sức đều có nhu cầu ăn khuya với đủ các loại bánh ngọt, trái cây. Các chuyên gia khuyên bạn nên hạn chế ăn khuya bởi cơ thể sẽ không tiêu thụ hết các thức ăn và trở thành lớp mỡ dày cộm dưới bụng.

Không có nhiều thời gian luyện tập

Những nguyên nhân gây ra mỡ bụng thường gặp ở phụ nữ trên 30 2 Phụ nữ trên 30 rất bận rộn và hầu như không còn thời gian luyện tập

Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu gây hiện tượng mỡ bụng. Nếu bạn bận rộn quá mức, không còn thời gian vận động thì rõ ràng cơ thể ngày càng tích tụ mỡ thừa, tăng cân và béo phì. Bởi vận động chính là cách để cơ thể chuyển hóa các chất béo thành năng lượng cho cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng bệnh tật. Nếu bạn không duy trì vận động thường xuyên bạn sẽ đối mặt mỡ bụng và rất nhiều bệnh khác.

Thiếu ngủ

Một yếu tố cực kỳ quan trọng khiến bạn béo bụng đó là thiếu ngủ. Khi cơ thể thiếu ngủ, người sẽ mệt mỏi, mất tập trung, cảm thấy không còn sức lực và vì thế cơn đói bắt đầu hoành hành. Thông thường người thiếu ngủ sẽ ăn ăn một cách mất kiểm soát. Nếu bạn ăn một cách vô tư như thế thì chỉ số cân nặng của bạn sẽ tăng vọt và cả lớp mỡ trên bụng.

Với những nguyên nhân gây mỡ bụng rất phổ biến và hầu như ai cũng mắc phải. Nếu bạn hình thành một trong những thói quen này thì chắc chắn vòng bụng sẽ ngày càng lớn, chỉ số bệnh tật của bạn ngày càng gia tăng. Như vậy không còn cách nào khá bạn phải giảm cân ngay hôm nay trước khi quá muộn.

|08/21/2018 |Phổ biến: 214