Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những tác dụng phụ cần biết trước khi thực hiện Keto

Trong các thực đơn ăn kiêng thì Keto giờ đây không còn xa lạ gì với các nàng nữa. Tuy nhiên phương pháp nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Những tác dụng phụ cần biết trước khi thực hiện Keto sau đây sẽ rất cần thiết cho bạn.

nhung-tac-dung-phu-can-biet-truoc-khi-thuc-hien-keto-1

Thường cảm thấy khát

Đây là điều mà bạn thường phải gặp phải khi thực hiện phương pháp Keto. Nguyên nhân chính vì phương pháp này sẽ giúp bạn bài tiết ra nhiều nước dư thừa, từ đó tạo ra những cơn khát.

Hãy uống nhiều nước hơn bình thường. Đương nhiên lượng nước nạp vào của mỗi người là khác nhau. Cách tốt nhất để phân biệt mình đã cung cấp đủ nước cho cơ thể chưa là bạn nên phán đoán qua màu sắc của nước tiểu. Nếu màu sáng thì chứng tỏ cơ thể bạn vẫn đang cung cấp đủ nước và hoạt động trơn tru.

nhung-tac-dung-phu-can-biet-truoc-khi-thuc-hien-keto-2

Táo bón

Một vấn đề thường gặp khác nữa là táo bón. Đây cũng là vấn đề thường gặp phải với các chế độ ăn uống ít carb khác. Khi giảm carnd đồng nghĩa với bạn cũng phải giảm đi lượng chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt, đậu và cả các loại trái cây hay rau quả. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn bài tiết nhiều nước hơn, dẫn đến việc đường tiểu có nguy cơ quá tải và hức ăn bị ùn lại. Từ đây bạn sẽ dễ bị táo bón hơn.

Để khắc phục, bạn có thể cải thiện bằng những thực phẩm giàu chất xơ như bơ, quả hạch hay rau quả không tinh bột. Đồng thời tăng cường lượng nước vào cơ thể nhé.

nhung-tac-dung-phu-can-biet-truoc-khi-thuc-hien-keto-3

Thường mệt mỏi trong thời gian đầu

Việc cắt giảm carbs có thể gây ra nhiều triệu chứn khó chịu như đau đầu, mệt mỏi, đau cơ, buồn nôn hay tiêu chảy. Điều này xuất phát từ việc cơ thể đi vào trạng thái ketosis (trường hợp thể keton trong máu tăng cao quá mức cho phép). Điều này thường xảy ra vào thời gian đầu của quá trình.

Đừng qua lo lắng. Cơ thể bạn sẽ cần một thời gian để thích nghi. Sau khi thích ứng với nguồn nguyên liệu mới, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn rất nhiều.

Trần Uyên Bích Ngọc |04/04/2020 |Phổ biến: 250