Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những tác hại của việc ngồi máy tính nhiều

Hầu như công việc văn phòng luôn gắn liền với chiếc máy tính. Và thật đáng buồn khi nó đem lại khá nhiều tác hại ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể bạn đang bị phải một số vấn đề về sức khỏe do máy tính gây ra mà bạn chưa biết :

Vấn đề về cơ và sống lưng

Những tác hại của việc làm việc máy tính nhiều-phần 3 Những tác hại của việc làm việc máy tính nhiều

Ngay khi ngồi, cơ thể ít vận động, chỉ hoạt động chủ yếu ở cổ và ngón tay. Khi chuyển động thường xuyên ở cổ tay nó sẽ ảnh hưởng đến dây chằng, chúng sẽ bi tổn thương, mềm yếu và mau chóng mỏi cơ. Toàn thân bạn sẽ bị nhức mỏi, có thể dẫn đến tình trạng gai đốt sống cao.

Suy giảm sức đề kháng

Theo một thống kê của Mỹ người ta đã chứng minh được rằng những người thường xuyên ngồi máy tính, ít nhất 5h/ngày có nguy cơ giảm sức đề kháng, giảm tinh thần, giảm hoạt động tim mạch ít nhất 10%.

Giảm khả năng hoạt động

Những tác hại của việc làm việc máy tính nhiều-phần 2

Do ngồi nhiều, ít hoạt động chúng ta có xu hướng thở nông, nếu kéo dài liên tục sẽ làm phổi giảm khả năng hấp thụ oxy. Lượng oxy trong máu thiếu sẽ ảnh hưởng đến các cơ bắp, hệ thống tiêu hóa, các cơ quan nội tạng, bộ não, làm giảm khả năng hoạt động các cơ quan.

Ảnh hưởng về da

Đã có cuộc nghiên cứu trên 100 người. Những người thường xuyên làm việc máy tính cho dù ăn nhiều thực phẩm tươi lành mạnh nhiều nhưng làn da vẫn sạm đen, nhăn nheo, kém sức sống so với những người không làm việc máy tính.

Giảm trí nhớ

Do áp lực công việc làm căng thẳng, ăn uống không điều độ, kèm theo nhiều thứ hấp dẫn hơn công việc làm bạn dễ mất tập trung gây hiệu quả công việc kém, đặc biệt làm giảm trí nhớ của bạn.

Những tác hại của việc làm việc máy tính nhiều-phần 1

Đê hạn chế được điều này,bạn cần xác định rõ mục tiêu trong công việc, quy định mốc thời gian công việc rõ ràng và cố gắng hoàn thành đúng thời gian. Tránh dồn nén nhiều việc cùng một lúc, nếu không rất dễ bị stress. Nên hạn chế lướt web , game, các mạng xã hội. Điều cần đảm bảo thời gian nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống điều độ để có tinh thần tốt nhất.

Ngoài ra để giảm bớt những tác hại của việc ngồi máy tính nhiều cần một số nguyên tắc:

  • Nguyên tăc 20-20-20: sau 20 phút phải rời màn hình máy tính, nhìn xa khoảng 20 feet ( 6m)  trong 20 giây. Chớp mắt thường xuyên hơn, có thể sử dụng một lọ viên nhỏ mắt  bên cạnh.
  • Sử dụng thêm một số thực phẩm tốt cho làn da: sữa chua, uống nhiều nước, sinh tố, trái cây để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể.

Xem thêm

Anh bỏ rơi em trong chiều mưa

Các chữa và phòng một số bệnh cho nàng công sở

Super Slim USA – siêu giảm cân từ Mỹ

Slimfit USA -một sản phẩm từ Kỳ Duyên house

Perfect Slim USA – viên giảm cân hiệu quả số 1

|04/22/2019 |Phổ biến: 438