Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những thực phẩm “cấm” để trong tủ lạnh mà bạn nên biết

Tủ lạnh được xem là công cụ bảo quản thực phẩm tốt nhất mà chị em phụ nữ thường sử dụng. Tuy nhiên, không phải bất kì loại thực phẩm nào cũng được bảo quản bằng tủ lạnh. Có những thực phẩm “cấm” để trong tủ lạnh mà bạn nên biết để bảo vệ sức khoẻ của chính mình cũng như của các thành viên trong gia đình nhé!

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 2

Dưa hấu

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 3

Là một trong những loại trái cây được yêu thích trong mùa hè, các chị em nhà mình hay để dưa hấu trong tủ lạnh để có thể ăn được những miếng dưa hấu mát lạnh. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh đúng cách thì có thể sẽ làm ảnh hướng đến sức khoẻ của chính bạn. Theo đó, bạn có thể để dưa hấu còn nguyên quả vào trong ngăn lạnh và khi nào muốn ăn thì mang ra, nhưng nếu như quả dưa hấu đã bị cắt ra thì tốt nhất, bạn nên để ở ngoài để tránh làm giảm các chất oxy hoá có trong loại quả này.

Mật ong

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 4

Nếu như bạn cho rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thể được bảo quản trong tủ lạnh thì bạn đã sai lầm rồi nhé! Mật ong là một chất bảo quản tự nhiên, là thực phẩm thiên nhiên chứa hàm lượng fructozơ và glucozơ khá cao nên nếu như bạn bảo quản mật ong trong tủ lạnh sẽ làm kết tinh lượng đường có trong mật ong. Và điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc sử dụng mật ong những lúc cần thiết.

Cà chua

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 5

Đa số các mẹ đều cho rằng các loại rau củ quả tự nhiên thì khi bảo quản trong tủ lạnh sẽ tươi, ngon và giữ được lâu hơn. Nhưng điều này không phải là hoàn toàn đúng nhé! Cà chua là một loại quả thích khí hậu ấm áp mà bạn lại bảo quản trong tủ lạnh tuy sẽ bảo quản chúng được lâu hơn nhưng lại làm cho hương vị của loại quả này giảm đi.

Khoai tây

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 6

Một trong những vấn đề mà bạn cần lưu ý là khi bảo quản khoai tây ở nhiệt độ từ 7 độ C trở xuống thì lượng tinh bột có trong loại củ này sẽ chuyển thành đường làm cho trạng thái và hương vị của khoai tây bị thay đổi theo hướng xấu, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như sức khoẻ của bạn khi sử dụng.

Hành tây

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 7

Nếu như những loại củ quả khác khi được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn thì hành tây thì ngược lại. Khi bạn bảo quản loại nguyên liệu này trong tủ lạnh sẽ làm chúng bị thối, nũng vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí.

Tỏi

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 8

Như bạn biết đấy, tỏi là loại nguyên liệu không chịu được môi trường lạnh nên bạn không nên bảo quản chúng trong tủ lạnh, sẽ làm mất chất dinh dưỡng của tỏi cũng như khó bảo quản loại nguyên liệu này lâu dài được.

Những thực phẩm cấm để trong tủ lạnh mà bạn nên biết 9

Không phải bất cứ nguyên liệu, thực phẩm nào cũng được bảo quản trong tủ lạnh đâu các mẹ nhé! Bảo quản đúng thực phẩm và đúng cách mới mang lại hiệu quả cũng như để giữ gìn giá trị dinh dưỡng mà loại nguyên liệu, thực phẩm đó mang lại cho bạn.
nganle |07/23/2018 |Phổ biến: 488