Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Những thực phẩm độc hại không nên cho bé ăn

Trẻ sơ sinh cơ thể còn rất non yếu nên đòi hỏi cần có sự chăm sóc đặc biệt. Trong giai đoạn vài tháng tuổi bé không cần nhiều calo nhưng vẫn cần nhiều dinh dưỡng để phát triển nhưng không vì thế mà bạn được phép cho bé sử dụng thoải mái các thức ăn. Có những thực phẩm độc hại không nên cho bé ăn, bạn biết đó là gì không nào?

Những thực phẩm độc hại không nên cho bé ăn Đối với trẻ nhỏ chỉ cần thức ăn nhiều dinh dưỡng chứ không phải nhiều calo

Nước ngọt

Nước ngọt đối với người lớn chúng ta không ảnh hưởng nhưng đối với trẻ em đó là sự tàn phá khủng khiếp bởi chúng chứa nhiều chất hóa học, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Theo cuộc nghiên cứu hơn 3000 hộ gia đình và họ đều cho trẻ em uống nước ngọt khá sớm (khoảng 7 tháng tuổi). Hơn nữa cho trẻ uống nước ngọt khiến trẻ nhanh chóng các loại nước uống dinh dưỡng khác.

Những thực phẩm độc hại không nên cho bé ăn 1 Nước ngọt chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe của bé

Sinh tố hoặc nước ép trái cây

Chúng ta vẫn lầm tưởng rằng nước ép trái cây hoàn toàn có lợi cho trẻ? Thực tế cho thấy rằng các loại nước ép chủ yếu bị mất đi lượng chất xơ trong quá trình ép nước, thành phần còn lại là đường. Vì thế cho trẻ uống nước ép trái cây sẽ lãng phí đi việc bổ sung năng lượng và dinh dưỡng cho bé. Hơn nữa các loại nước ép thường dùng lạnh, nhiều đường, các chất này không tốt cho hệ tiêu hóa của bé như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa.

Nếu bạn muốn bổ sung các vitamin C cho trẻ, tốt hơn hết nên sử dụng trái cây thái lát. Hơn nữa cho dù là thức uống nào cũng không bằng sữa mẹ (trong năm đầu tiên) thay vào đó bạn nên tập thêm cho bé uống nước lọc.

Thức ăn chế biến sẵn

Các loại thức ăn chế biến sẵn thường hấp dẫn bởi các chất phụ gia, chất bảo quản chứ thật chất dinh dưỡng không cao như thức ăn tươi tự chế biến. Các món này còn chứa các chất bảo quản, phụ gia này còn ảnh hưởng đến sức khỏe, do không đảm bảo vệ sinh và nhiều yếu tố khác. Để an toàn nhất cho bé bạn nên tự nay mua thức ăn tươi về chế biến cho bé.

Những thực phẩm độc hại không nên cho bé ăn 2 Các thức ăn chế biến sẵn thường không đủ dinh dưỡng như các thức ăn tự chế biến

Các thức ăn chứa lá gelatin

Nhiều người mẹ cho rằng các món ăn chế biến từ lá gelatin này tốt cho bé, tuy nhiên những món ăn này ít dinh dưỡng, chủ yếu là món tráng miệng ăn mềm và dai chứa nhiều đường, màu thực phẩm, chất nhân tạo mà không mang lại dinh dưỡng cho bé. Vì thế bạn nên hạn chế cho bé sử dụng các món nhiều màu sắc, ngọt từ gelatin.

Bánh

Các bé ở độ tuổi mới biết đi, rất hiếu động và cũng rất thèm ăn. Rất nhiều trong số các bé lại có sở thích ăn bánh quy vừa giòn giòn lại mềm mềm, thích hợp cho những cơn ngứa ở nướu răng. Tuy nhiên đây là thủ phạm khiến bé chán ăn, không tập trung vào bữa chính và hoàn toàn không tốt cho răng. Bạn nên cho bé sử dụng hoa quả, rau củ hoặc thực phẩm nào an toàn, dinh dưỡng cho bé.

|06/21/2019 |Phổ biến: 430