Tổng đài tư vấn: 1900 6229 – Hotline: 0938 098 369 – Website đang trong quá trình chỉnh sửa thông tin sản phẩm để phù hợp quy định quảng cáo

Nước mắt cá sấu của đàn ông

Nước mắ của đàn ông rất hiếm khi rơi, nhưng khi rơi xuống có lẽ không ít người phải rung động, xao xuyến. Tôi cũng như bạn, đã từng bị những giọt nước mắt đó đánh lừa, nó không thật sự như những gì tôi thấy trước mắt.

Tôi có một người chú, đó là chú 7, sống cạnh nhà tôi. Tuy gọi là chú nhưng chú ấy rất trẻ, chỉ mới 28 tuổi mà thôi. Vợ chồng chú sống êm đềm hạnh phúc lắm, đi đâu cũng có 2 vợ chồng. Chú rất vợ và gia đình, từ sáng đến tối tất bật đi làm rồi về với vợ con, không bạn bè hay nhậu nhẹt, không viên lá.Thậm chí chú ở nhà, thím tôi không cần động đến ngón tay, chỉ việc chăm con mà thôi. Thím tôi mà đòi cái gì đó, có sao trên trời chú cũng dám hái đem về. Tôi rất ngưỡng mộ gia đình hạnh phúc của chú.

Nước mắt cá sấu của đàn ông-phần 1 Nước mắt cá sấu của đàn ông

Nhưng 3 tháng trước, một tin động trời giáng xuống gia đình chú. Thím tôi đã mất trong một vụ tai nạn xe, cũng may thằng em họ tôi bữa đó được mẹ tôi trông coi dùm. Thím mất một cách đột ngột, bất ngờ, khiến tôi không còn dám tin đó là sự thật. Lúc sáng tôi còn thấy thím cho tôi 2 gói sôi, vậy mà chiều nhận được tin người đã ra đi. Chú tôi chạy tới chỗ thím tôi gặp tai nạn, thấy xác vợ mình đẫm máu, không còn nguyên vẹn, chú tôi gào khóc thảm thiết đến nổi mém nữa ngất xỉu. Tôi cũng khóc theo, gia đình tôi không ai kìm được mắt trước tình cảnh này. Đám tang của thím tôi được dựng lên ngay chiều hôm đó. Còn chú tôi ngồi ngay bên cạnh chiêc hòm không ngừng khóc, chú khóc cả ngày không ngừng. Mới có một ngày mà chú tìu tụy đi nhiều, đến nổi chẳng thèm ăn, uống, chỉ ngồi cạnh hòm của thím tôi mà không rời nửa bước.

Nước mắt cá sấu của đàn ông-phần 2

Rồi đến ngày chôn cất, khi nhìn chiếc hòm nằm bên dưới, mém nửa là chú tôi nhảy theo, cũng may gia đình tôi cản kịp thời.Thằng em tôi thì đừng nhìn ba nó khóc, mà chẳng hiểu gì, thậm chí nó không biết sự chia ly nghĩa là gì. Chú tôi ôm nó vào lòng và kêu gào thấu tận trời xanh.  Nhìn tình cảnh này ai cũng không khỏi động lòng. Sự mất mát người thân, nhất là người bạn đời có lẽ đó là nổi đau tột cùng không thể diễn tả hết.

Kể từ ngày thím mất, trong vòng 49 ngày, tôi thấy  chú tôi bỏ bê cả công việc làm ăn, chỉ ngồi nhìn bài vị thím tôi rồi lẩm bẩm một mình, chú ngồi nhìn lại những kỷ niệm của 2 người, nhớ từng khoảnh khắc của gia đình. Rồi thỉnh thoảng tôi thấy chú ngồi cười trong đau đớn. Lúc này tôi cảm nhận tình cảm vợ chồng sắt son và lớn biết dường nào. Tôi cứ tưởng những giọt nước mắt đó là thật sự, là quý giá, nhất là giọt nước mắt của đàn ông.

Nhưng ai ngờ đâu.vừa hết 100 ngày đám tang của thím tôi,  thím  vẫn còn ngồi trên bài vị, vẫn chưa hết 1 năm để tang vậy mà chú tôi dẫn một cô vợ mới về ra mắt gia đình. Ông bà nội tôi đã mất sớm, nên việc định đoạt hôn nhân có lẽ chỉ những người trong cuộc quyết định mà thôi. Cả gia đình tôi ai cũng choáng váng, cứ tưởng tình cảm của chú tôi dành cho thím là sự chân thành, là tinh yêu thật sư và cả sự chung thủy. Nhưng ai nào ngờ vừa mới hết 3 tháng chú tôi đã có bồ và quyết định tiến tới hôn nhân. Lúc này tôi mới hiểu đúng là nước mắt cá sấu của đàn ông, không phải nước mắt cá sấu chỉ dành cho những cô nàng nũng nịu, mà cả đàn ông cũng có nước mắt dạng này. Có lẽ sự ra đi của thím tôi là nổi đau, nhưng không đến nổi phải làm chú tôi khóc ầm ĩ kiểu này, một phần đó là nước mắt sự vui mừng, vui mừng vì mình sắp có vợ mới chăng?

Nước mắt cá sấu của đàn ông-phần 3

Không hiểu chú tôi cặp kè với người mới này khi nào mà trong vòng 3 tháng lại kết hôn với nhau. Tôi nghe ba mẹ tôi kể người này cũng tham dự trong đám tang của thím, và có người thấy chú tôi thường đi với cô này trước khi thím tôi xảy ra tai nạn. Gia đình tôi vô cùng  tức giận, giận chú vì phụ tình, giận vì tang vợ chưa để hết một năm lại tiến thêm bước nữa. Không phải nói xa xôi, gia đình tôi từ đó đã từ mặt chú. Chú và cô gái mới chuyển sang một căn nhà khác để ở, không còn ở cạnh nhà tôi nữa.

Bạn thấy đấy, giọt nước mắt đàn ông chỉ quý giá khi nó đổ vài giọt mà thôi, còn khi đã khóc thành như mưa  thì chưa hẳn như chúng ta vẫn nghĩ. Đàn bà khóc, đàn ông cũng có thể khóc, nhưng cái quan trọng ở cách thể hiện, chỉ vài giọt thôi cũng đủ quý giá hơn  cả ngàn giọt. Có thể họ đau, đau thật hay giả thì cũng nên kìm nén cảm xúc, đừng khóc như mưa để rồi cho người ta thấy bộ mặt giả tạo . Và đến giờ tôi đã biết được như thế nào là nước mắt đàn ông.

Xem thêm

Có nên mạo hiểm chọn công việc mới

Tôi có thai với anh rễ

RICH SLIM USA – Thuốc giảm cân cho người bận rộn

Thuốc giảm cân hiệu quả nhanh Great Slim USA

Biotin Collagen Slim - viên giảm cân chứa Collagen, giúp đẹp da mượt tóc

|07/23/2018 |Phổ biến: 181